Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines

1889
Trẻ em dưới 2 tuổi phải có người lớn đi cùng
Trẻ em dưới 2 tuổi phải có người lớn đi cùng

Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ hiện nay. Bởi khi nắm rõ được những thông tin cụ thể sẽ giúp cho bạn cùng với trẻ có một trải nghiệm bay thoải mái và không căng thẳng. Để hiểu rõ vấn đề này hơn hãy cùng Đại lý Malaysia Airlines tìm hiểu ngay sau đây.

Quy định trẻ sơ sinh khi đi máy bay của Malaysia Airlines

Hãng hàng không Malaysia Airlines không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong 8 ngày đầu sau sinh. Một người lớn khi đi máy bay chỉ được phép đi cùng với 1 trẻ em.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho khách hàng, hãng hàng không Malaysia Airlines cho phép mang thêm 10 kg đồ cho trẻ sơ sinh khi cần thiết. Nếu như trọng lượng vượt quá sẽ được phân bổ cho hành lý xách tay của người lớn.

Hãng Malaysia Airlines không vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 8 ngày tuổi
Hãng Malaysia Airlines không vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 8 ngày tuổi

Đặt phòng cho trẻ nhỏ, tùy thuộc vào một số máy bay mà có dịch vụ này. Tuy nhiên vì lý do an toàn hành khách không được phép mang đi đệm của mình vào cabin.

Xe đẩy của trẻ em: Vì không gian diện tích của máy bay có hạn nên xe đẩy hoặc nôi của trẻ mà có thể gấp lại gọn gàng thì có thể mang lên máy bay.

Đồ ăn cho trẻ sơ sinh: Hãng hàng không Malaysia Airlines khuyên các bà mẹ đang cho con bú nên lựa chọn sữa bột cho trẻ sơ sinh để mang theo lên máy bay, bởi hiện nay có rất nhiều sữa công thức và sở thích của mỗi trẻ cũng là khác nhau.

Lồng ấp trẻ sơ sinh: Tùy thuộc vào điều kiện đặc biệt các lống ấp hô hấp được phép sử dụng trên một số chuyến bay đặc biệt của Malaysia Airlines.

Cơ sở chăm sóc trẻ tại sân bay: Để thuận  tiện cho các bà mẹ cho con bú, hãng có phòng thay đồi và phòng cho con bú tại sân bay. Do vậy nếu bạn có đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hay bất cứ nơi đâu đều có thể yên tâm.

Quy định trẻ em đi máy bay một mình của Malaysia Airlines

Nếu như trẻ em là vị thành niên và không có người đi cùng thì đội đặc trách trợ giúp của hãng sẽ đảm bảo và hướng dẫn  hoàn thiện mọi thủ tục.

Hãng có nhiều dịch vụ đặc biệt dành cho các hành khách là trẻ em không có người đi cùng. Chương trình này áp dụng cho trẻ từ 5 đến 15 tuổi và không kèm theo cha mẹ hoặc người giám hộ khi hành khách đủ 18 tuổi trở lên.

Khi nhân viên của hãng đưa hành khách là trẻ nhỏ thông qua việc nhập cư và thu gom hành lý, trước khi đưa con bạn tới người giám hộ hoặc được chỉ định tại cửa nơi đến.

Hãng cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình
Hãng cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình

Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này bạn phải thông báo cho nhân viên khi đặt vé.

Ưu tiên lên máy bay

Gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được mời lên máy bay trước, điều nà giúp cho cha mẹ có thêm thời gian để cất giữ hành lý của mình và đảm bảo rằng trẻ em có thể ngồi thoải mái mà không phải lo lắng về việc làm phiền dòng lưu hành cho hành khách khi lên máy bay.

Trên đây là những quy định trẻ sơ sinh và trẻ em đi máy bay của Malaysia mà bạn nên nắm được để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bay của mình.

Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines
5 (100%) 11 votes