412 Lượt xem

Qasr Al Watan là một trong những tòa nhà quan trọng nhất ở UAE, Được xây dựng từ năm 2010 đến 2017 để làm nơi ở của các chức sắc và nhà lãnh đạo, dinh tổng thống tự hào có hơn 1 triệu mét vuông bằng đá, cũng như nhiều yếu tố trang trí theo phong cách của thời đại Mughal. “Qasr” có nghĩa là “cung điện” trong tiếng Ả Rập và “Al Watan” có nghĩa là “tổ quốc” và do đó bản dịch sẽ là “Cung điện của Tổ quốc”. Mua vé tại đại lý Eva Air để có chuyến bay giá rẻ khám phá các điểm đến thú vị.

Qasr Al Watan – Dinh tổng thống tuyệt đẹp của Abu Dhabi

Tượng đài văn hóa tuyệt đẹp Qasr Al Watan ở Abu Dhabi là nơi có thể tìm hiểu về di sản phong phú di sản tri thức đã định lịch sử của UAE. Qasr Al Watan là Dinh Tổng thống và là nơi ở của Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Sheikh Mohammed Bin Zayed Al Nahyan. Qasr Al Watan không chỉ đơn giản là một cung điện thông; nó nhấn mạnh lịch sử củ và mở rộng nhận thức của mọi người về văn hóa của nó. Với thiết kế được xây dựng một cách tinh xảo để tôn vinh di sản và sự sáng tạo của người Ả Rập, cung điện là một địa danh du lịch Abu Dhabi không thể bỏ. Không gian mở và thiết kế của tòa nhà phản ánh tầm quan trọng của nó đối với văn hóa của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Du khách có thể khám phá một số cơ sở và điểm tham quan trong chuyến thăm quan Qasr Al Watan, bao gồm các khu vườn rộng lớn, hội trường lớn, trung tâm du khách, sân trong… Vào buổi tối, một màn trình diễn âm thanh và ánh sáng làm cho ngoại thất của tòa nhà trở nên sống động và tôn vinh văn hóa và di sản của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Vào năm 2020, Phủ Tổng thống Qasr Al Watan đã được đề cử cho Giải thưởng Du lịch Thế giới là điểm thu hút khách du lịch văn hóa hàng đầu ở Trung Đông.

Đổi vé máy bay China Airlines liên hệ Aivivu để được hỗ trợ

Kiến trúc nổi bật của Qasr Al Watan

Mặt tiền của Qasr Al Watan được làm bằng đá granit và đá vôi trắng, có thiết kế phức tạp từ trong ra ngoài.

Cung điện Qasr Al Watan được trang trí lộng lẫy với tổng cộng 149.000 mảnh bạc, pha lê và sứ độc đáo.

Tòa nhà bao gồm một mái vòm có đường kính 37 mét và một chiếc đèn chùm làm từ 350.000 mảnh pha lê. Mái vòm nằm trên đỉnh của căn phòng trung tâm được gọi là “Đại sảnh đường”, được bao quanh bởi hai cánh ở phía đông và phía tây.

Aivivu hỗ trợ khách hàng muốn mua thêm hành lý ký gửi Japan Airlines

Ở cánh phía đông là “Ngôi nhà tri thức”, nơi cất giữ một số đồ cổ và các đồ vật quan trọng khác, bao gồm quà tặng từ các quan chức từ các quốc gia khác đến thăm và 2 văn bản tôn giáo: Kinh Qur’an (bao gồm một bản sao từ bản thảo ở Birmingham) và Kinh thánh (bao gồm cả Thi thiên của David). Ngoài ra còn có một thư viện với hơn 50.000 cuốn sách ghi lại lịch sử văn hóa, xã hội và chính trị của đất nước.

Cánh phía tây có các hành lang được sử dụng cho các mục đích chính thức. Có một căn phòng được gọi là “Tinh thần Hợp tác”, nơi tổ chức các cuộc họp của Nội các UAE và Hội đồng Liên bang Tối cao, cũng như các hội nghị thượng đỉnh của các cơ quan quốc tế như Tổ chức Hội nghị Hồi giáo, Cộng hòa Ả Rập và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh. Ở những nơi khác, các bữa tiệc được tổ chức cho các sự kiện chính thức, cũng như quà tặng ngoại giao từ các quốc gia khác.

Đổi vé máy bay Japan Airlines liên hệ Aivivu để được hướng dẫn

Chuyến tham quan Qasr Al Watan như thế nào?

Chuyến thăm Qasr Al Watan cần phải có vé. Bạn có thể mua vé tại phòng vé của Trung tâm Du khách ngay tại chỗ hoặc mua trước thông qua trang web chính thức.

Khi bạn đã có vé trong tay, bạn sẽ đi qua khu vực an ninh (máy dò kim loại) và sẽ được chuyển đến một hàng nơi bạn sẽ phải đợi một chiếc xe buýt nhỏ đưa du khách đến tòa nhà mở cửa cho du khách. Khi đến nơi, bạn có thể tự do ở lại bao lâu tùy thích tại điểm tham quan. Cung điện rất đẹp và có nhiều chi tiết để tham quan, dưới đây là bản đồ với những điểm nổi bật chính của chuyến thăm dinh tổng thống.

Chiêm ngưỡng Đại lễ đường: Bạn sẽ được chào đón vào Đại Sảnh ngoạn mục ngay khi đi qua những cổng vòm hùng vĩ của cung điện Qasr Al Watan. Một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của Qasr Al Watan là Đại lễ đường, được trang trí công phu với các chi tiết kiến ​​trúc phức tạp bằng tông màu đất và vàng trải khắp nội thất. Nhưng sự huy hoàng của đại sảnh cũng nằm ở một mái vòm khổng lồ với chu vi 37 mét được bao phủ bởi những hoa văn phức tạp và đẹp đến mức bạn có thể ngắm nhìn nó cả ngày.

Bạn sẽ bắt gặp “Sức mạnh của ngôn từ”, một tòa nhà bằng vàng lộng lẫy, khi bạn đang tham quan Đại lễ đường. Những từ tiếng Ả Rập trong câu trích dẫn của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nayan có nội dung: “Sự giàu có không phải là tiền bạc hay dầu mỏ, sự giàu có nằm ở con người, và thật vô ích nếu không tận tâm phục vụ người dân,” được đan xen trong tác phẩm sắp đặt này do nghệ sĩ địa phương tạo ra Mattar Bin Lahej.

Phòng vé Japan Airlines hỗ trợ khách hàng mua vé giá rẻ, tiết kiệm

Một trong bốn tác phẩm nghệ thuật của Đại lễ đường là sự miêu tả công phu về người sáng lập vĩ đại. Bạn thậm chí có thể đi vào bên trong tác phẩm để chụp ảnh chính mình bên trong nó, khiến nó trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng.

Thư viện Qasr Al Watan có một bộ sưu tập lớn gồm 50.000 cuốn sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm khoa học và văn học liên quan đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thư viện Qasr Al Watan cũng có sách điện tử, tài liệu âm thanh và đa phương tiện, báo và tạp chí, bài báo nghiên cứu, luận văn và các tài nguyên văn học khác. Đây là một bổ sung đặc biệt cho hệ thống thư viện công cộng của Abu Dhabi và là một địa điểm tuyệt vời cho những người thích đọc sách.

Hiểu thêm về mối quan hệ ngoại giao của UAE với các quốc gia khác: Căn phòng ở cánh phía đông của Qasr Al Watan, nơi lưu giữ những món quà ngoại giao được trao đổi với UAE như một dấu hiệu của mối quan hệ tốt đẹp với các quốc gia khác, là một trong những triển lãm hàng đầu ở đó. Bình hoa, dao găm, kiếm và thậm chí cả mảnh vải bao phủ Kaaba Thần thánh – quà tặng từ Ả Rập Saudi cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những đồ tạo tác mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

Liên hệ Aivivu để được hỗ trợ đổi vé máy bay Eva Air tiết kiệm

Căn phòng “Tinh thần hợp tác”: Căn phòng này ở cánh phía tây là nơi trưng bày tiếp theo trong Cung điện Qasr Al Watan. Hội đồng tối cao liên bang và Nội các của UAE thường xuyên triệu tập tại đây. Ngoài ra, nó còn là nơi tổ chức các hội nghị thượng đỉnh chính thức cho các tổ chức bao gồm Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và Liên đoàn Ả Rập. Một chiếc đèn chùm khổng lồ được tô điểm bằng hơn 25.000 viên pha lê là một trong những điều nổi bật nhất mà bạn có thể nhận thấy ở khu vực này. Do kích thước của nó, nó thực sự có một cầu thang mà chỉ một người có thể sử dụng nếu cần sửa chữa.

Thông qua phòng tiệc của mình, tham quan Qasr Al Watan cũng mang đến hương vị của lòng hiếu khách nổi tiếng của Tiểu vương quốc. Bạn tìm hiểu về các loại món ăn khác nhau được sử dụng trong các bữa tiệc truyền thống cũng như các bộ đồ sứ, pha lê và bạc đặc biệt được sử dụng.

Một số cuốn sách hiếm nhất: Một trong những căn phòng khác ở Qasr Al Watan, nơi du khách có thể xem một số cuốn sách và bản thảo quý hiếm cũng như những bức thư pháp cổ có niên đại hàng thế kỷ được gọi là “Ngôi nhà của Tri thức”.

Al Barza: Nếu bạn đến thăm khu vực dinh tổng thống này, Majlis – được gọi là Al Barza, là một cảnh tượng khác mà bạn phải xem. Khi bạn ở đây, hãy chú ý đến các chi tiết bên trong vì mỗi biểu tượng và thiết kế tượng trưng cho một điều gì đó quan trọng về UAE. Các cột cao được lấy cảm hứng từ những con sóng vỗ vào bờ biển UAE, trong khi các họa tiết trên trần mô tả những bàn tay đan vào nhau.

Palace in Motion: Màn hình hiển thị âm thanh và ánh sáng vào ban đêm của Palace in Motion là một hoạt động giải trí buổi tối tuyệt vời có thể được tìm thấy trong số nhiều trải nghiệm hình ảnh đặc biệt mà cung điện Qasr Al Watan Abu Dhabi cung cấp. Khi màn đêm buông xuống, du khách có thể chứng kiến ​​dinh tổng thống bừng sáng trong đêm với một sản phẩm đa phương tiện tuyệt vời chiếu một câu chuyện ba hồi lên mặt tiền của tòa nhà.

Mua thêm hành lý Eva Air liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm

Câu chuyện được chiếu lên mặt tiền của cung điện bằng cách sử dụng 52 máy chiếu và Qasr Al Watan có một nhóm công nghệ trình chiếu chuyên dụng để đảm bảo hình chiếu được phản chiếu chính xác và hoàn hảo. Điều mà người ta có thể không nhận ra là trải nghiệm này được sắp xếp phức tạp như thế nào. Nhóm được đề cập chạy một chương trình thử nghiệm sau mỗi màn trình diễn để thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào và xác nhận rằng mọi máy chiếu đều được căn chỉnh chính xác vì ngay cả một sai lệch nhỏ nhất cũng có thể thay đổi đáng kể hình chiếu.

Mỗi thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy lúc 7:30 tối với thời lượng 15 phút, hiệu ứng ánh sáng được chiếu lên các bức tường bên ngoài của Cung điện cùng với lời tường thuật mô tả quá khứ, hiện tại và tương lai của UAE.

Thưởng thức một số lựa chọn ăn uống cho các sở thích và mức giá khác nhau. Ở khu vực trung tâm cung điện, có hai nhà hàng ngồi: “Dhiyafat Qasr Al Watan” và “Al Fowala”. Hãy thử “Maqha Al Maktaba” trong thư viện nếu bạn thích một quán cà phê hơn. Legman là một nhà hàng mang đi với các địa điểm ở trung tâm du khách, cổng Zayed và cung điện chính.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mặc gì khi tham quan Qasr Al Watan, thì du khách nên mặc quần áo thể hiện sự tôn trọng và lịch sự khi ở trong cung điện này. Có một số công ty du lịch có thể hỗ trợ bạn thực hiện các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Qasr Al Watan, bao gồm cả việc đón bạn từ Abu Dhabi hoặc là một phần của chuyến tham quan trong ngày từ Dubai. Mua vé rẻ tại đại lý China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo