Quy định bà bầu đi máy bay Malaysia Airlines

2118
Malaysia quy định phụ nữ mang thai đi máy bay
Malaysia quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Hãng hàng không Malaysia Airlines luôn nỗ lực mang lại sự thoải mái trong suốt hành trình bay cho tất cả các hành khách, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của mình và thai nhi bạn nên thông báo tình trạng sức khỏe thai kỳ của mình cho nhân viên của hãng khi đặt vé. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích về quy định về phụ nữ mang thai khi đi máy bay.

Quy định bà bầu đi máy bay Malaysia Airlines

Hãng hàng không Malaysia Airlines đưa ra những quy định cụ thể cho bà bầu đi máy bay như sau:

Phụ nữ mang thai đến tuần thứ 32 của thai kỳ và đã mang thai nhiều lần hoặc đang mang song thai vẫn được phép đi máy bay nhưng phải cung cấp sổ khám thai, giấy tờ xác nhận chính xác thời gian mang thai và đảm bảo không có bất cứ một rắc rối nào về sức khỏe thì mới có thể thực hiện chuyến bay.

Quy định bà bầu đi máy bay Malaysia Airlines
Quy định bà bầu đi máy bay Malaysia Airlines

Nếu phụ nữ mang thai sau tuần thứ 35 thì hãng từ chối vận chuyển đối với các chuyến bay quốc tế.

Phụ nữ mang thai sau tuần thứ 36 hãng từ chối vận chuyển đối với các chuyến bay trong nước.

Phụ nữ 7 ngày trước sinh hãng cũng từ chối vận chuyển.

Một số vấn đề bà bầu nên lưu ý khi đi máy bay

Nếu bạn đang mang thai và có dự định đặt vé máy bay đi Malaysia thì nên lưu ý tới một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình bay:

Chỉ nên đi máy bay đến tuần 36

Đối với các chị em phụ nữ khi mang thai có thể di chuyển bằng máy bay đến tuần 35, 36, kể cả cho những chuyến bay đường dài.  Riêng những tuần cuối thai kỳ bạn không nên đi xa hay di chuyển bằng ô tô, máy bay. Nếu có công việc bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay nên kiểm tra sức khỏe trước khi đặt vé để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thông báo việc mình mang thai và tình trạng sức khỏe

Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bà bầu cần phải nhớ kỹ. Bởi đây là việc làm vô cùng cần thiết, nhờ điều này mà  bạn có thể yêu cầu xe lăn hoặc dùng một xe chuyên chở đến tận máy bay. Không chỉ vậy tiếp viên còn có thể lựa chọn cho bạn một vị trí tốt và nhận được sự giúp đỡ, quan tâm đặc biệt khi cần thiết.

Nên thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên của hãng
Nên thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên của hãng

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bay

Trong trường hợp bắt buộc phải đi máy bay bạn nên đi thăm khám và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Khi làm thủ tục lên máy bay, phụ nữ mang thai nên mang theo sổ khám thai hoặc các giấy tờ có liên quan đến sức khỏe của thai nhi để cung cấp khi được yêu cầu.

Ngoài ra đối với những chuyến bay đường dài bạn nên mang theo một chiếc để gói cổ, gói nhiệt, đồ ăn nhẹ trong suốt hành trình bay. Bạn nên uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước và giúp bạn làm giảm cảm giác buồn nôn khi ngồi trên máy bay.

Trên đây là những quy định bà bầu đi máy bay và những lưu ý mà hãng hàng không Malaysia Airlines đưa ra. Hy vọng, sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong hành trình bay của mình.

Quy định bà bầu đi máy bay Malaysia Airlines
5 (100%) 5 votes