Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp diệu kỳ của nhà thờ cổ kính nhất Bắc Âu

902

York Minster là một trong những nhà thờ lớn nhất của người Gô-tích. Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh được xây dựng vào năm 1230  và hoàn thành vào năm 1472. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi công trình kiến trúc độc đáo và câu chuyện lịch sử huyền ảo, York sẽ còn khiến bạn phải ngỡ ngàng trước những vẻ đẹp diệu kì của nhà thờ cổ kính nhất Bắc Âu này.

Cái đẹp của cảnh quan thành York, chính là sự phối hợp hài hòa, tuyệt mỹ với nhà thờ York, trong đó có đại giáo đường. Nhà thờ York dài khoảng 160m, rộng khoảng 76m, bên trong cao tới 27m, còn riêng với tháp chuông thì cao tới 60m.

Đại giáo Đường của nhà thờ York chứa bên trong nó là cả một gia tài vô giá – đó là 128 bức tranh vẽ màu trên các cửa kính bốn phía nhà thờ được chế tạo từ thế kỷ XII. Trong đó riêng cửa phía đông là bức tranh màu vẽ trên cửa kính lớn nhất nước Anh.

Đại giáo đường nhà thờ York
Đại giáo đường nhà thờ York

Không giống như những kiến trúc hoành tráng ở New York hay hoa lệ như ở Paris. Ở nhà thờ York còn có những con đường cong cong duyên dáng, những bức tường rêu phong cổ kính cùng những tòa nhà lớn nhỏ trong khuôn viên nhà thờ mang phong cách cổ kính và hiện đại, làm ngây ngất nhưng vẫn thể hiện sự uy nghiêm và tĩnh mịch.

Kiến trúc đồ sộ này bao lâu nay vẫn là điểm đến thường xuyên của người dân xứ York, là nơi dừng chân khám phá không thể thiếu của hàng nghìn lượt khách du lịch trên khắp thế giới. Vẻ đẹp của nó từ bên ngoài đã khiến ta phải ngỡ ngàng.

Bức tranh vẽ màu trên cửa kính lớn nhất nước Anh
Bức tranh vẽ màu trên cửa kính lớn nhất nước Anh

Trái với cái sầm uất ở những thành phố hiện đại, không khí ở York Minster luôn đem đến cho ta cảm giác bình yên nhất. Những giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà nơi đây mang lại thật không thể cân đo đong đếm được, vì thế, York Minster vẫn trụ vững trong nền văn minh nhân loại, luôn được người đời trân trọng, gìn giữ và xem nó như một tuyệt tác, một kì quan thế giới do bàn tay con người tạo nên.

Bước chân vào cánh cổng, một thế giới nghệ thuật tôn nghiêm mà hết sức sáng tạo, tinh túy bậc nhất tại Châu Âu sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Và qua lời kể của tôi, bạn cũng sẽ không thể cảm nhận được hết điều tuyệt vời đó đâu. Chỉ khi chính đôi chân bạn bước trên mảnh đất lịch sử ấy mới thấy được hết cảm giác ngỡ ngàng, xuyến xao lạ kì.

Còn chần chừ gì nữa, hãy gọi điện thoại ngay tới Khang Vuong Booking để đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ấn Độ ngay bây giờ để York Minster nằm trong tầm mắt của bạn!

vé Anh

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp diệu kỳ của nhà thờ cổ kính nhất Bắc Âu
Rate this post