Trải nghiệm 5 lễ hội nổi tiếng thu hút đông đảo du khách nhất ở Anh

1138

Hàng năm ở nước Anh, có rất nhiều những lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có nhiều lễ hội phổ biến toàn thế giới biết đến! Nếu trong hành trình du lịch Anh của bạn trùng với dịp lễ hội nào đó, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời!

Cùng vé máy bay đi Anh giá rẻ tham khảo và dành thời gian trải nghiệm 5 lễ hội nổi tiếng thu hút đông đảo du khách nhất ở Anh ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thật dễ dàng với nhiều những hoạt động du lịch thật ý nghĩa!

Lễ hội lăn pho mát

Đây là lễ hội vô cùng đặc biệt ở vương quốc Anh mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm đất nước này vào tháng 5. Vào kỳ nghỉ Spring Bank (ngày 1.5 hoặc 2.5 hàng năm); những người dân địa phương vùng Brockworthse lại tổ chức lễ hội lăn pho mát ở khu vực đồi Cooper gần với Gloucester vùng Cotswolds nước Anh. Trước kia, lễ hội lăn pho mát này chỉ trong phạm vi của địa phương và là lễ hội truyền thống quy mô nhỏ, đến nay đã trở thành lễ hội được đông đảo mọi người trên thế giới biết đến và tham gia.

Lễ hội lăn pho mát
Lễ hội lăn pho mát

Trong lễ hội sẽ có khoảng 20 quý ông chạy theo 1 chiếc pho mát lăn xuống vách núi, sườn đồi hoặc nhào lộn. Ai nhặt được miếng pho mát nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc và được tặng quà từ ban tổ chức. Đến Anh dịp này với vé máy bay đi Anh giá rẻ, đây chắc chắn là lễ hội không thể bỏ qua.

Ngày lễ bánh ngọt

Ngày lễ này được tổ chức vào thứ 3 xưng tội, trước lễ ăn chay Lent ở nước Anh. Lễ hội này bắt nguồn từ thế kỷ 4 của đạo cơ đốc giáo. Lễ ăn chay Lent kéo dài 40 ngày và là dịp để người ta ăn chay và ép xác tiết dục. Trước khi ngày lễ Lent bắt đầu, mọi người thường ăn chơi thả phanh, vui chơi xả láng. Đến ngày thứ 3 xưng tội thì lễ hội bánh ngọt được tổ chức, và tất cả những đồ bị cấm trong dịp lễ Lent sẽ được mang ra tiêu thụ hết.

Trong lễ hội bánh ngọt, mọi người lấy trứng và những thực phẩm ăn uống hàng ngày còn lại trong bếp để làm những chiếc bánh ngọt ngon lành. Nguồn gốc của lễ hội này từ việc trước kia có 1 phụ nữ đang làm bánh ngọt thì nghe tiếng chuông nhà thờ, để khôn bị muộn, người phụ nữ đó vừa chạy vừa bê bánh vào nhà thờ.

Cuộc thi chỉ dành cho chị em phụ nữ, họ sẽ chạy theo con đường vào nhà thờ, vừa chạy vừa tung chiếc bánh ngọt ít nhất 3 lần mà không bị rơi. Ai về đích trước giành chiến thắng.

Ngày lễ bánh ngọt
Ngày lễ bánh ngọt

Lễ hội hoa

Lễ hội hoa Chelsea, hay còn được gọi là triển lãm hoa, là thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa Hoàng gia Anh tổ chức tháng 5 hàng năm, kéo dài 5 ngày. Đây là lễ hội nổi tiếng của Anh có quy mô lớn và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới.

Lễ hội mặt méo Egremont Crab

Đây là lễ hội đặc biệt ở Anh, thu hút đông đảo du khách ghé thăm và được biết đến là cuộc thi mặt méo, mặt xấu. Trong lễ hội có rất nhiều sự kiện truyền thống được diễn ra như đấu vật, leo cột mỡ, hút tẩu… nhưng có lẽ hấp dẫn nhất, lạ nhất là cuộc thi mặt xấu, mặt méo mó, kỳ cục – còn có tên gọi là Gurning.

>>> Xem thêm: đặt vé máy bay đi Mỹ

Gurning là kỹ năng tạo kiểu mặt cao su chỉ có ở Anh, những thí sinh sẽ tròng đầu qua vòng cổ ngựa và cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kỳ cục nhất sẽ dành chiến thắng.

Lễ hội đêm lửa trại Guy Fawkes Night

Lễ hội đêm lửa trại Guy Fawkes Night
Lễ hội đêm lửa trại Guy Fawkes Night

Được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm, Guy Fawkes Night là lễ hội khá kỳ bí với nhiều hoạt động thú vị. Lễ hội này được tổ chức ở Anh và một số nơi khác của khối thịnh vượng chung. Trong lễ hội, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và bắn pháo hoa.

Trên đây là 5 lễ hội nổi tiếng độc đáo hấp dẫn nhất ở Anh mà bạn không nên bỏ qua nếu có lịch trình đến đất nước này! Để dễ dàng khởi hành chuyến đi, trước tiên hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Malaysia Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ, bạn sẽ có một chuyến đi thật lý tưởng!

Trải nghiệm 5 lễ hội nổi tiếng thu hút đông đảo du khách nhất ở Anh
5 (100%) 5 votes