Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia

888

Malaysia không chỉ thu hút du khách bởi những công trình nổi tiếng, những bãi biển xanh, tring tâm mua sắm sầm uất mà còn ở văn hóa đa dạng, phong phú. Đặt vé máy bay đi Malaysia vào dịp Tết nguyên đán du khách sẽ được hòa mình vào không khí ngày Tết và thưởng thức Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia.

Theo tiếng Hoa, Yeesang mang hàm nghĩa là dư giả, dư thừa, người Malaysia thường ăn món nộm này trong ngày đầu năm mới với một ước vọng về một năm đầy đủ  và dư giả.

Món Yeesang được người dân Malaysia sử dụng như món khai vị để mang đến may mắn tài lộc cho năm mới. Nó được ăn trong 15 ngày Tết, đặc biệt là ngày thứ 7, hay còn gọi là ngày Renri có nghĩa là “ngày sinh nhật của tất cả mọi người” và trong bữa cơm đoàn tụ gia đình đêm giao thừa.

Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia

Nguyên liệu của món  Yeesang này rất phong phú, theo người Malaysia thêm bưởi và cá vào món nộm để thêm sự may mắn và dư giả, thêm cà rốt để cầu cho may mắn, thêm củ cải, dưa leo mang ý nghĩa trẻ mãi không già, làm ăn thăng tiến, đồng thời thêm tiêu vào các nguyên liệu để cầu mong thu hút nhiều tiền tài của cải. Sau cùng là rưới dầu lên trên các nguyên liệu để làm tăng lợi lộc.

Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia

Các gia vị được cho thêm vào trước khi ăn cũng mang những ý nghĩa đặc trưng,đậu phộng rải lên tượng trưng cho vàng bạc đầy nhà, mè tượng trưng cho thăng tiến chức vị, bột mì chiên hình cái gối tượng trưng cho gối vàng với lời chúc vàng đầy sàn nhà.

 Trước khi thưởng thức món ăn này, mọi người sẽ đứng xung quanh bàn và nói lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Sau đó sẽ cùng tung đảo nguyên liệu 7 lần và la to “Lo hei” cầu may mắn với những lời cầu chúc năm mới thịnh vượng.

Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Malaysia Airlines để sở hữu những tấm vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận tiện, giá rẻ nhất.

Yeesang món ăn đặc trưng ngày Tết ở Malaysia
Rate this post