1910 Lượt xem

Không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn, tỉ mỷ trong cách chế biến và bày biện, Wagashi mang tính thẩm mỹ cao theo đúng tiêu chuẩn ẩm thực của người dân xứ hoa anh đào. Đến Nhật một cách đơn giản cùng Đại lý Malaysia Airlines bạn đừng quên thưởng thức bánh wagashi nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Wagashi nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Người Nhật vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành chuẩn mực hàng đầu trong từng lĩnh vực của đời sống Nhật Bản. Trong đó “Wagashi” là từ dùng để chỉ các loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Không chỉ có vậy, Wagashi còn là loại bánh của giới thượng lưu Nhật Bản có từ thời xa xưa.

Wagashi nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Wagashi có tên Tiếng Hán là “Hòa quả Tử”, tức vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó mỗi chiếc wagashi đều được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa những yếu tố tươi đẹp trong đất trời: Bột bánh thường được nhuộm màu theo các mùa trong năm, hình dạng bánh đa dạng tương ứng với các hình ảnh thiên nhiên (hoa anh đào, hoa mơ, lá phong, bông tuyết…) và đặc biệt là nhân bánh từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.

Wagashi nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Wagashi không chỉ được dùng như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm mà còn góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại,…

Với ý nghĩa sâu sắc, wagashi trở thành một nghệ thuật ẩm thực đặc trưng và đáng tự hào của người Nhật. Đến Nhật thưởng thức những chiếc bánh wagashi ngon tuyệt ngay hôm nay.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo