769 Lượt xem

Sở hữu trong tay vé máy bay TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đi Jeju của Malaysia Airlines, bạn sẽ có cơ hội được đến với hòn đảo xinh đẹp bậc nhất xứ sở kim chi Hàn Quốc. Chỉ cần gọi điện thoại đến Khang Vuong Booking – đại lý chính thức của Malaysia Airlines, hành trình đến với Jeju của bạn đã ở ngay trước mắt.

Tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ:

HCM-Seoul malay

Đảo Jeju được biết đến với 3 đặc sản: Đó là đá, gió và phụ nữ. Tại sao 3 thứ này lại là đặc sản Jeju? Bởi vì đây là 3 thứ nhiều nhất trên hòn đảo này.

Đá

Jeju là hòn đảo được hình thành do nham thạch của núi lửa, chính núi Halla cũng là một ngon núi lửa đã ngừng hoạt động từ rất lâu. Đá ở đây có mặt trong đời sống của người dân, là đặc trưng của hòn đảo này. Đá đảo Jeju có màu đen, xốp, nhiều lỗ, nhẹ và hút nước.

đá jeju

Đá có mặt ở khắp mọi nơi, đá được mang ra xây nhà – người ta gọi là nhà đá; đá được đắp thành cổng và tường bao quanh nhà gọi là cổng đá, đá được mang ra làm cột mốc phân cách giữa làng này làng kia, đá được đắp thành những bờ ngăn cách thửa ruộng, thửa đất người ta gọi là điền đá… Dù ở nơi đâu, đào đất lên là thấy đá. Có thể nói, mọi văn hóa của hòn đảo này đều được gắn liền với hòn đá.

Và một điều hấp dẫn thu hút khách du lịch đến hòn đảo này đó là tượng Haruban – quà lưu niệm làm bằng đá đen có mặt ở khắp Jeju.

Gió

Do vị trí địa lý mà hòn đảo Jeju có rất nhiều hướng gió. Tác động của gió được thể hiện rất rõ rệt trong cuộc sống của người dân nơi đây. Từ xưa, người dân Jeju đã tìm mọi cách để chống lại gió và cũng từ đó tạo nên nền văn hóa gió rất độc đáo. Ngày nay, với khoa học kỹ thuật hiện đại, gió ở Jeju đã được sử dụng để tạo ra nguồn điện cho người dân.

Do vị trí địa lý mà Jeju đón nhiều hướng gió
Do vị trí địa lý mà Jeju đón nhiều hướng gió

Phụ nữ

Đến Jeju đi, bạn sẽ phải ấn tượng với những người phụ nữ của xứ sở này. Không đẹp và sành điệu như các cô gái Seoul nhưng phụ nữ nơi đây có nét độc đáo riêng của Jeju. Người phụ nữ trên đảo rất giỏi trong các công việc lặn biển mưu sinh và cũng nổi tiếng trong tề gia nội trợ, phục tùng chồng, yêu thương chăm sóc con.

phụ nữ jeju

Điều làm du khách thật sự ngạc nhiên và khâm phục là “ngón nghề” lặn biển của phụ nữ Jeju. Chỉ với bộ đồ da ôm sát người và vài dụng cụ lặn biển thô sơ, những người phụ nữ lặn sâu xuống biển và mang về nào là bào ngư, hải sâm, mực, ốc… để buôn bán và mưu sinh.

Hãy đến Jeju và trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên cho chuyến du lịch nghỉ lễ dài ngày sắp tới. Hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị, hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ của Malaysia Airlines nhé!

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo