Trải nghiệm những lễ hội độc đáo nhất của Nhật Bản

Lễ hội Hanami
Lễ hội Hanami

Nhật Bản nổi tiếng với những lễ hội truyền thống độc đáo đã tồn tại cả nghìn năm nay. Do vậy nếu có cơ hội đến thăm nơi này hãy tham dự vào các lễ hội để trải nghiệm những điều thú vị và tìm hiểu thêm nền văn hóa đặc sắc của đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội Obon

Lễ hội này còn có tên gọi khác là ngày lễ Vu Lan, nó bắt nguồn từ Trung Quốc và là một trong những ngày lễ quan trọng của các nước theo phật giáo. Trong những ngày này còn cháu sẽ thể hiện lòng thành kính của mình cầu nguyện cho các linh hồn của tổ tiên. Cho dù mọi người có làm ăn xa ở đâu khi đến ngày này đề cố gắng về nhà tụ họp cùng nhau hỏi thăm ông bà, cha mẹ và viếng mộ người thân.

Lễ hội Obon
Lễ hội Obon

Lễ hội thường diễn ra trong vòng 3 ngày, tùy vòa mỗi vùng mà ngày bắt đầu của lễ hội sẽ khác nhau. Tuy nhiên thông thường nhiều nơi vẫn tổ chức vào ngày 15 tháng 8 dương lịch hàng năm. Trong khi diễn ra lễ hộ sẽ có rất nhiều hoạt động tín ngưỡng, văn hóa đặc sắc được nhiều người mong đợi.

Tiêu biểu nhất phải kể đến đó là điệu mú Bon Odor, với mong muốn truyền tải thông điệp hết sức ý nghĩa và là tấm lòng của con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Không chỉ vậy còn có rất nhiều các hoạt động văn hóa tín ngưỡng khác đáng mong chờ khác được diễn ra như thả đèn trôi sông, hay viết những mong muốn ước nguyện của mình rồi treo lên những cây đèn trúc với mong muốn thành hiện thực.

Lễ hội Hanami

Đây là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản, diễn ra từ cuối tháng 3 cho tới đầu tháng 4. Đây là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư gian và tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu ca hát và lưu lại những bức ảnh đẹp dưới tán hoa anh đào.

Lễ hội Hanami có nghĩa là thưởng lãm hoa, đặc biệt đây cũng là tên gọi của của nhiều lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Lễ hội này xuất hiện từ hàng ngàn năm nay và được coi là quốc lễ của Nhật Bản. Đại lý Malaysia Airlines tin rằng lễ hội này sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn nhận được khi tham gia.

Lễ hội mùa hạ

Lễ hội mùa hạ được tổ chức với mục đích ngăn ngừa các bệnh tật. Lễ hội này vẫn được tổ chức đều đặn tại Nhật Bản và trong những ngày diễn ra lễ người ta thường tổ chức các thuyền diễu hành được trang hoàng rất hoành tránh, rực rỡ dọc theo các con sông.

Lễ hội mùa hạ
Lễ hội mùa hạ

Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc cũng như lịch sử, ý nghĩa của lễ hội này, để từ đó hiểu thêm về đất nước Nhật Bản hơn.

Có thể thấy Nhật Bản có rất nhiều các lễ hội độc đáo và hấp dẫn mà bạn có thể khám phá tìm hiểu khi đi du lịch tại đây. Không chỉ vậy bạn còn có cơ hội hòa mình và tham gia vào những lễ hội như một người dân thực thụ. Hãy nhanh tau đặt ngay những tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để có những trải nghiệm thú vị mà chúng tôi vừa nêu trên.

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo nhất của Nhật Bản
5 (100%) 4 votes