Pháp là điểm đến mơ ước của đông đảo du khách khắp thế giới! Không chỉ hấp dẫn bởi những địa danh nổi tiếng, danh lam thắng cảnh mà còn nổi tiếng bởi nhiều những món ăn ngon, hấp dẫn nhưng không kém phần độc đáo khiến du khách e dè.
Cùng vé máy bay đi Pháp giá rẻ bắt đầu lên lịch trình tham khảo và thưởng thức top 5 món ăn đặc sản thử thách can đảm của du khách đến Pháp ngay sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ!
Các món ăn ở Pháp ngay từ khi nghe tên đã khiến du khách dè chừng phải kể đến như xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, đầu bê luộc, ốc sên nướng…
Xúc xích đỏ
Hay còn được gọi là Boudin Noir trong ẩm thực Pháp; món ăn này còn được biết đến là món dồi làm từ tiết lợn, trộn dấm; thêm bánh mì, hành, gạo tùy vùng miền khác nhau.. trộn đến khi đông lại. Sau đó được nhồi vào khúc ruột lợn bằng phễu và được phục vụ theo nhiều cách khác nhau.
Bạn có thể xào với táo, thái lát hoặc ăn nguội đều được. Thực tế ở châu Âu, boudin noir không chỉ có ở Pháp mà còn có ở các nước khác như Anh, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha…nhưng với tên gọi và thành phần khác nhau thôi.
Món ốc sên
Nhắc đến món ốc sên, đa số đều nghĩ chúng rất ghê và khó nuốt; nhưng đó là do chế biến không đúng cách. Nếu được làm theo đúng ẩm thực Pháp; ốc sên là món đặc sản cho giới sành ăn và những du khách yêu thích món này đến đây với vé máy bay đi Pháp giá rẻ.
Trước khi nấu, ốc sên sẽ được cho ăn các loại thảo dược để tẩy sạch hệ tiêu hóa; sau đó rửa, luộc và nấu để sơ chế. Các công đoạn trên có thể kéo dài tới vài ngày khá kỳ công và cũng là lý do giải thích cho sự đắt đỏ của nó. Khi ốc sên được làm sạch sẽ được lấy ra khỏi vỏ để chế biến như nướng; sau đó đặt lại vào vỏ với bơ và sốt để phục vụ du khách. Các phổ biến nhất là nướng ốc sên với bơ và tỏi, ăn kèm gà hoặc rượu vang; thêm một số nguyên liệu gia tăng hương vị như hạt thông, cỏ xạ hương…
Món ốc sên sẽ được bày từ 6-12 con/đĩa và kèm mỗi người 1 bộ gắp, dĩa để lấy ruột ốc cho dễ ăn.
Món đầu bê
Theo cách gọi của người Pháp, món đầu bê còn có tên là tête de veau, đây là món ăn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Để làm món ăn này, đầu bê cần được lọc xương, lấy phần thịt cuộn cùng lưỡi thành 1 bó, ướp gia vị để luộc sôi chừng 3 tiếng cùng các loại rau củ tới khi sủi bọt và bọc 1 lớp chất béo.
Sau khi chế biến xong, đem lên bàn ăn, món ăn nà được ăn kèm với sốt gribiche hoặc sốt ravigote. Vào thời kỳ khó khăn, người Pháp vẫn làm món ăn này theo cách truyền thống, nhưng sử dụng đầu lợn.
Lá lách bê
Hay còn có tên gọi là ris de veau trong tiếng Pháp. Đầu tiên là sơ chế sạch bằng nước lạnh, nước muối vài lần; sau đó đực đem đi ép, cắt để chiêm hoặc om.
Lá lách bê có nguồn gốc từ những người nghèo khi họ tận dụng mọi bộ phận của động vật để làm thức ăn, sau này trở thành đặc sản. Nuôi bò sữa là truyền thống lâu đời ở Pháp, những con không cho sữa sẽ trở thành nguồn thực phẩm.
Món cầu gai
Hay còn được gọi là nhum biển, nhím biển có mùi đặc trưng của muối kết hợp với tảo thối; và có thể sẽ khiến những ai không quen cảm thấy e ngại khi mới ăn lần đầu.
Món cầu gai không khó làm, nhưng bạn nên cẩn thận có đôi bao tay để tránh lớp gai châm vào da khi chế biến chúng để hở phần thịt bên trong. Nếu ăn trong nhà hàng, cầu gai đã được cắt sẵn kèm 1 chiếc thìa nhỏ. Phần màu cam bên trong vỏ có thể ăn sống với chanh như sushi, nấu súp, chế biến với trứng omelette.
Còn nhiều những món ngon hấp dẫn của Pháp đang chờ đón bạn khám phá! Liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé máy bay Malaysia Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ, bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn!