Tìm hiểu những lễ hội độc đáo nhất tại đảo Jeju của Hàn Quốc

Lễ hội lửa
Lễ hội lửa

Khi đến với Jeju, Hàn Quốc bạn không chỉ thấy choáng ngợp trước biển xanh, bờ cát trắng, những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu mà còn được tham gia những lễ hội độc đáo. Dưới đây là những lễ hội thú vị nhất mà bạn nên tìm hiểu khám phá khi đến với xứ sở kim chi.

Lễ hội hoa anh đào

Lễ hội hoa anh đào Jeju được diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Khi mùa xuân đến cũng là thời điểm mà những cây hoa anh đào bắt đầu nở nộ, những cánh hoa lung linh khoe sắc.

Lễ hội hoa anh đào
Lễ hội hoa anh đào

Mặc dù lễ hệ hoa được ấn định vào tháng 4 nhưng tùy vào thời tiết của mỗi năm mà lễ hội sẽ được diễn ra sớm hay muộn. Khi đến với lễ hội các du khách không chỉ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị khác như xem các chương trình ca múa nhạc, tham gia chợ đêm, hay chứng kiến những chương trình biểu diễn truyền thống…

Lễ hội được tổ chức vô cùng công phu, bởi thời gian hoa anh đào nở rộ rất ngắn, chỉ khoảng 10 ngày, nên các khách du lịch trong và ngoài nước cũng sắp xếp tranh thủ thời gian để tham gia vào lễ hội này.

Đại lý Malaysia Airlines tin rằng còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được du lịch khám phá các cảnh quan thiên nhiên, vừa tham gia vào một lễ hội đầy ý nghĩa và đắm mình trong tiếng nhạc êm dịu khi tản bộ trên đại lộ hoa tráng lệ tại đây.

Lễ hội lửa

Khi nhắc tới những lễ hội đặc sắc nhất tại đảo Jeju thì khồn thể thiếu lễ hội lửa. Đây là một lễ hội truyền thống của người dân trên hòn đảo này vào dịp năm mới, thường là vào tháng riêng.

Đây là một lễ hội vui nhộn và hoành tráng được tổ chức với mong muốn cầu cho mùa màng bộ thu và một năm bình an, may mắn.

Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao lễ hội này đốt lửa. Theo người dân cho biết, khi thảo nguyên cỏ gần hết thì người dân có tục đốt đồng để diệt sâu hại và cỏ non mới mọc lên. Từ đó mà lễ hội lửa đã xuất hiện, người dân sẽ đốt lửa trên những cánh đồng để đuổi sâu bọ phá hoại màu màng và tiếp đến cho bò ăn cỏ.

Lễ hội hoa cải

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh đảo Jeju, đắm chìm trong những đáo hoa màu vàng sáng chói. Có bao giờ bạn thắc mắc đây là loại hoa gì mà có màu tươi đến kỳ lạ như vậy. Câu trả lời đó chính là loại hoa cải dầu, loài hoa đặc trưng cho hòn đảo này.

Lễ hội hoa cải
Lễ hội hoa cải

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc thì nên tham gia vào lễ hội này. Bởi đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở đảo Jeju, thu hút một lượng khách di lịch trong và ngoài nước tham gia. Bên cạnh sắc hồng rực rỡ của loài hoa anh đào thì hoa cũng cũng góp phần làm đẹp cho hòn đảo trong lành này.

Lễ hội hoa cải diễn ra vào tháng 4 nên toàn bộ hòn đảo này tràn ngập trong sắc hoa vàng rực rỡ, báo hiệu một mùa xuân tuyệt đẹp đã đến.

Trên đây là một số lễ hội độc đáo và thú vị tại đảo Jeju mà bạn nên tìm hiểu khám phá khi có điều kiện đến thăm đất nước Hàn Quốc.

Tìm hiểu những lễ hội độc đáo nhất tại đảo Jeju của Hàn Quốc
5 (100%) 6 votes