Thưởng thức những món ăn tráng miệng truyền thống xứ Hàn

761

Trong hành trình du lịch Hàn Quốc đầu năm này, bạn sẽ không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp, được hòa mình vào lễ hội tuyết, lễ hội câu cá hồi trên sông băng xứ hàn… mà còn được thưởng thức những món ăn tráng miệng truyền thống xứ Hàn độc đáo.

Liên hệ đến Dai ly Malaysia Airlines và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết!

Tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ:

HCM-Seoul t12

Các loại kẹo hay các loại bánh ngọt làm từ bột nếp cùng nhiều hoa quả được người Hàn Quốc ăn trong những dịp đặc biệt vì nó đem nhiều may mắn. Vì thế, thưởng thức và tìm hiểu về ý nghĩa của những món ăn tráng miệng là điều nên làm khi đến Hàn Quốc với vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ.

Bánh gạo Tteok

Đây là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc được làm chủ yếu làm từ bột nếp. Người dân Hàn Quốc thường ăn bánh tteok vào các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhật hay lễ kết hôn. Tteok cũng có nhiều loại do được làm từ các thành phần khác nhau cũng như cách chế biến, hình dạng bánh và vùng miền. Tuy nhiên tteok có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).

Bánh gạo Tteok

Yugwa

Đây là món ăn được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước để nhào rồi hấp và chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên rồi tẩm ngoài bằng jocheong hoặc mật ong.

Những chiếc kẹo giòn yugwa khi cắn và nhai xong chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Yugwa ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay đã được cho thêm bí ngô ngọt, gạo đen để miếng kẹo thêm màu sắc. Trong lúc làm kẹo, người ta còn cho thêm gừng để tăng thêm hương vị đậm đà.

Gangjeong

Gangjeong là một loại kẹo truyền thống được người dân Hàn Quốc dùng trong các dịp đặc biệt như nghi lễ cúng tổ tiên hoặc tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc ngoài, đây là món ăn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới.

Gangjeong

Ngoài ra, gangjeong cũng có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng siro jocheong. Tùy vào thành phần mà kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng… Kẹo ngọt và phù hợp cho tất cả mọi người.

Jeonggwa

Được làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng là mơ, mộc qua, chanh yên. Ngoài ra một số loại củ cũng được sử dụng là củ cải trắng, cà rốt, nhân sâm, ngó sen, gừng… Jeonggwa ngon là những miếng có màu sặc sỡ và trong mờ.

Yakgwa

Nguyên liệu chính là từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng… trộn và nhào chung rồi đem rán với dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này vừa ngọt vừa mềm. Yakgwa chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa), and so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm được loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị.

Yakgwa

Maejakgwa

Món tráng miệng này được làm từ bột mì nhào với bột gừng và cuộn mỏng lại. Miếng bột cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống hình dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong. Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, đậm đà hương vị vì có thêm gừng và quế. Xưa kia người Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà.

Hãy dành thời gian thưởng thức tất cả những món ăn tráng miệng truyền thống kể trên để có cái nhìn đậm đà nhất về văn hóa của một đất nước lịch sử lâu đời. Để chuyến đi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ đến Dai ly Malaysia Airlines Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất!

Thưởng thức những món ăn tráng miệng truyền thống xứ Hàn
5 (100%) 2 votes