Thưởng thức Hutspot – món ăn truyền thống Hà Lan

1129

Hutspot là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Hà Lan. Món ăn này gắn liền với chiến thắng dành độc lập của người dân thành phố Leiden (Hà Lan). Nếu có cơ hội du lịch Hà Lan, đây là món ăn nhất định bạn phải thử.

Để thưởng thức Hutspot – món ăn truyền thống Hà Lan, trước tiên bạn cần sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ nhất bằng cách liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Malaysia Airlines.

Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ của Malaysia Airlines:

HCM-Am t10

Hầu hết những ai đến Hà Lan với tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, đều sẽ được giới thiệu và nếm thử món Hutspot đậm đà và nhiều màu sắc hấp dẫn này.

Hutspot gồm có khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây và thường được phục vụ cùng với một miếng thịt bò om (klapstuk), một số biến tấu khác, món Hutspot lại được dùng kèm thêm với loại thịt viên theo kiểu Hà Lan.

Loại cà rốt được dùng trong món Hutspot thường là loại cà rốt mùa đông, là những củ to và dày hơn, có màu cam tươi sáng hơn, ngọt hơn so với giống cà rốt thông thường khác và thường được thu hoạch ngay sau đợt sương giá đầu tiên của mùa đông.

Vị ngọt thanh của loại cà rốt này sẽ góp phần làm tăng hương vị đậm đà cho món Hutspot, kèm thêm vị cay nồng từ hạt tiêu đen và mùi thơm của lá nguyệt quế sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng, chiếm trọn trái tim của những thực khách khó tính nhất.

Hutspot1

Món Hutspot thường được bày ra bàn ăn theo phong cách gia đình, đựng chung trong một đĩa lớn cùng một đĩa thịt bò thái lát và nước sốt.

Xuất phát của món ăn này từ trong Cuộc Chiến tranh 80 năm, nhằm ngày 03/10/1574 người dân Hà Lan đã chiến thắng vẻ vang trước quân đội Tây Ban Nha và dành lại độc lập tự do cho thành phố Leiden. Vào ngày này hằng năm, người dân Hà Lan thường ăn mừng chiến thắng lịch sử bằng món ăn truyền thống Hutspot; đây cũng là một bữa ăn tối phổ biến trong những ngày mùa đông khi tiết trời bắt đầu trở lạnh.

Xuất xứ tại Hà Lan và là món ăn truyền thống của người dân nơi đây, dần dà sức hút của Hutspot đã lan nhanh và trở nên nổi tiếng thế giới. Nhiều nhà hàng và quán ăn đã phục vụ món Hutspot, tuy nhiên, có lẽ một phần Hutspot ngon nhất và đúng chất nhất phải được thưởng thức ngay tại Hà Lan.

Hutspot2

Hãy một lần đến với Hà Lan để được thưởng thức món Hutspot truyền thống chính hiệu của người dân Hà Lan. Bằng cách liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Malaysia Airlines Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, bạn sẽ sở hữu ngay hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!

 

Thưởng thức Hutspot – món ăn truyền thống Hà Lan
Rate this post