Tham dự lễ hội xe hoa độc đáo ở Hà Lan

356

Đặt vé máy bay đi Hà Lan để có cơ hội tham dự lễ hội xe hoa độc đáo ở Hà Lan ngay từ hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Được tổ chức hàng năm tại thị trấn Zundert của Hà Lan, lễ hội Bloemencorso là sự kiện diễn ra cuộc diễu hành xe hoa lớn nhất trên thế giới. Lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 9. Đối với những người dân Zundert, lễ hội Bloemencorso –  lễ hội xe hoa là một lễ hội hết sức rất quan trọng, họ sẵn sàng bỏ mọi công việc để dành thời gian trang trí hoa cho ngày lễ này.

Để tham gia lễ hội Bloemencorso, thành viên của 20 ngôi làng khác nhau ở thị trấn nhỏ Zundert được giao nhiệm vụ ươm và trồng một lượng lớn hoa thược dược đủ để có thể trang trí kín những chiếc xe tham gia lễ hội. Những ngôi làng tham gia vào cuộc thi giống như một gia đình lớn, nơi đó mọi người quen biết nhau và làm việc với nhau một cách hài hòa.

Trước khi lễ hội diễn ra, từ khoảng tháng 5, tháng 6, các thành viên của mỗi làng bắt đầu công việc lắp ráp tác phẩm dự thi của làng mình. Mọi người bàn luận, chia sẻ với nhau về những ý tưởng thiết kế mẫu dự thi, sau đó tiến hành thực hiện theo ý tưởng hay nhất.

Ba ngày trước khi diễn ra sự kiện là khoảng thời gian căng thẳng nhất đối với mọi người, bởi vì lúc này là lúc bắt đầu cắt hoa để trang trí lên tác phẩm dự thi của mỗi làng. Công việc trang trí hoa phải đảm bảo làm sao cho hoa tươi, không bị héo vào đúng ngày hội.

Trang trí một xe hoa diễu hành đẹp và độc đáo là mục đích lớn nhất đối với mỗi ngôi làng, tuy nhiên bên cạnh mục đích đó cũng là để cố kết tinh thần cộng đồng với nhau được bền chặt hơn.

Tham dự lễ hội xe hoa độc đáo ở Hà Lan, hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội, cảm nhận tinh thần đoàn kết, cộng đồng của người dân nơi đây cùng Đại lý Malaysia Airlines.

Tham dự lễ hội xe hoa độc đáo ở Hà Lan
Rate this post