Rượu Sake đặc sản của Nhật Bản

611

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản bạn không những được tham quan chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng, khám phá đất nước, con người nơi đây mà còn được thưởng thức rượu Sake  đặc sản của Nhật Bản. Rượu Sake là một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống trong bữa ăn mà còn có ý nghĩa tôn giáo, nó là cầu nối giữa con người với con người, con người với thần linh.

Sake là tên của loại rượu gạo truyền thống của Nhật Bản. Người Nhật Bản nấu Sake lần đầu tiên vào khoảng năm 300 trước Công Nguyên . Trong quan niệm của người Nhật Bản, thần của rượu sake chính là thần mùa màng. Vì thế, rượu Sake giữ vai trò rất quan trọng trong nhiều lễ hội tôn giáo cũng như trong các sự kiện quan trọng. 

Rượu Sake nấu từ gạo
Rượu Sake nấu từ gạo

Ban đầu, người ta xay gạo rồi nấu chín nó trong nước sạch. Công đoạn tiếp theo là ngâm gạo. Kỹ thuật xay xát gạo thuở sơ khai khá độc đáo: Mỗi người trong làng đều phải nhai gạo, kê để nghiền nhỏ nó theo phương pháp thủ công rồi nhổ vào nồi nấu rượu. Quá trình này cũng tạo ra một loại enzyme cần thiết cho quá trình ủ men rượu.

Địa phương nổi tiếng nhất về nấu rượu Sake ở Nhật Bản là cả một vùng rộng lớn mang tên Nada, gần thành phố Kobe ngày nay. Rượu Sake lúc đầu là thức uống của những quý tộc, và còn được mệnh danh là “thức uống của thần thánh”. Nó được sử dụng trong những lễ hội Shinto truyền thống, dâng lên bàn thờ thần thánh. Một số nghi lễ cần đến rượu Sake vẫn còn được thực hành cho đến ngày nay.

Rượu Sake được sử dụng trong ngày Tết
Rượu Sake được sử dụng trong ngày Tết

Kỹ thuật nấu rượu Sake có thể thay đổi nhưng vai trò của nó trong văn hóa Nhật Bản chưa bao giờ thay đổi. Sake luôn có chỗ đứng trong những bữa tiệc, những nghi lễ quan trọng của đất nước hoa anh đào: từ cưới xin cho tới lễ tết…

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Malaysia Airlines để được tư vấn và đặt vé máy bay 1 cách nhanh chóng, thuận tiện.

Rượu Sake đặc sản của Nhật Bản
Rate this post