Rộn ràng lễ hội Yosakoi mùa hè Nhật Bản

1117

Điệu múa Yosakoi là một trong những vũ điệu truyền thống của người dân Nhật Bản. Hàng trăm người cùng một động tác, đều tăm tắp. Náo nhiệt, vui nhộn. Đó chính là những gì bạn có cơ hội được trải nghiệm trong hành trình du lịch khám phá không khí rộn ràng lễ hội Yosakoi mùa hè Nhật Bản.

Để bắt đầu chuyến du lịch Nhật bản của mình, trước tiên, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

HCM-tokyo t7

Yosakoi là điệu múa được khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật bản) vào năm 1954 và ngày càng phát triển rộng rãi trên đất nước Nhật bản. Đây là điệu múa tập thể cho các nhóm không quá 150 người, xuất phát từ điệu múa truyền thống về mùa hè Awa Odori của Nhật, vừa nhảy vừa múa tiến lên phía trước.

Vào mùa hè hàng năm, trên xứ Phù Tang lại rộn ràng tổ chức lễ hội Yosakoi, đây là một trong  những lễ hội mùa hè lớn nhất Nhật bản! Sở hữu vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ và bắt đầu hành trình của mình từ hôm nay nhé!

le hoi Awa Odori

Trong lễ hội này, sẽ xuất hiện những đội múa Yosakoi được dẫn đầu bởi Jikatasha – một xe chở nhạc gồm loa, trống và một vài người điều khiển chính. Jikatasha được trang trí theo phong cách riêng của từng đội rất bắt mắt. Các đội có thể dùng nhạc ghi sẵn hoặc có cả một ban nhạc sống trên Jikatasha với các bản nhạc nền mạnh mẽ và sôi động được sáng tạo dựa trên bài hát có tên là Yosakoi Naruko Dancing.

Trang phục để mặc biểu diễn ở lễ hội Yosakoi rất phong phú, gồm các loại áo khoác truyền thống happi và yukata phối màu rực rỡ được sử dụng nhiều nhất. Các đội múa tự thiết kế trang phục dựa trên các sự kiện lịch sử theo xu hướng thịnh hành hoặc y phục dân tộc tùy ý. Và điều đặc biệt là không thể thiếu Naruko – dụng cụ cầm tay gồm thanh gỗ màu đen và vàng được thiết kế cho tương xứng với màu sắc và trang phục mà nhóm đã lựa chọn.

yosakoi naruko

Mặc dù có nguồn gốc từ lâu đời, nhưng đến năm 2005 thì điệu múa Yosakoi này mới phổ biến khắp nước Nhật, được biểu diễn trong các hội thao của trường học. Đặc biệt, những người từ già đến trẻ, không kể nam nữ, tất cả đều có thể tham gia múa Yosakoi. Các vũ công khoác áo truyền thống, tay cầm naruko vừa đi vừa múa những động tác khỏe khoắn, đều tăm tắp…

Một điều quan trọng trong lễ hội Yosakoi đó chính là nụ cười tươi tắn của các vũ công. Hãy hòa mình vào dòng người với điệu múa sôi động, cùng cười vui với bạn bè, đó sẽ là những khoảnh khắc trải nghiệm du lịch Nhật Bản khó quên.

le hoi Yosakoi1

Vào những ngày hè từ tháng 6 này, có hàng trăm đội đến từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản hợp thành một bữa tiệc nhảy múa tuyệt vời. Tùy từng địa phương mà lễ hội được tổ chức vào khoảng thời gian khác nhau.

Như lễ hội ở Hokkaido được tổ chức vào tháng 6, lễ hội ở Kochi được tổ chức vào tháng 8 hay lễ hội ở thủ đô Tokyo – lễ hội Super Yosakoi được diễn ra vào tháng 8 và lễ hội Kyushu diễn ra vào cuối tháng 10 trên đại lộ Sasebo.

Lễ hội Yosakoi đã trở thành những ngày văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân Nhật Bản thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham gia. Hãy bắt đầu một mùa hè sôi động với những điệu nhảy đường phố rộn ràng của lễ hội Yosakoi nhé!

le hoi yosakoi nb1

Để đặt vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ, trước tiên hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một chuyến đi tuyệt vời!

Rộn ràng lễ hội Yosakoi mùa hè Nhật Bản
4.9 (97.78%) 9 votes