Quy định hành lý xách tay

1615

Hành lý xách tay của hãng hàng không Malaysia Airlines được quy định như sau:

Hạng vé máy bay Malaysia Airlines Số lượng túi cho phép Trọng lượng tối đa Kích thước(dàixcaoxrộng)
Hạng Nhất (First Class) 2 7 kg/túi 56 x 36 x23 = 115cm
Hạng Thương Gia (Business Class) 2
Hạng Phổ Thông (Economy Class) 1

*Hành khách có trẻ sơ sinh được mang theo một túi trọng lượng tối đa 5kg

** Dành cho các loại máy bay B737, B777, B747, A330 và A380

hanhly_malaysia

Hành lý xách tay nếu vượt quá quy định nêu trên phải chuyển thành hành lý ký gửi trong chuyến bay Malaysia Airlines.

Một số quy định khác của Malaysia Airlines

Malaysia Airlines khuyến khích hành khách chỉ nên mang những vật dụng cần thiết trong hành lý xách tay như thuốc, thức ăn cho trẻ sơ sinh,áo khoác, ví tiền, giấy tờ tùy thân, các thiết bị như laptop, máy chụp hình, ipad, xe đẩy trẻ em có thể xếp lại được, các thiết bị y tế mà hành khách dùng,…

Hành lý xách tay có thể để dưới ghế hoặc cất trong khoang hành lý trên mỗi chỗ ngồi. Lưu ý rằng những vật dụng sắc, nhọn (như dao, dao lam, đồ cắt móng,…) bị cấm mang lên máy bay. Các dạng chất lỏng, bình xịt, gel (Liquids, Aerosols and Gels – LAG) cũng bị hạn chế trong các chuyến bay Malaysia Airlines quốc tế. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy định về hãng hàng không Malaysia Airlines xin gọi trực tiếp đại lý ủy quyền của Malaysia Airlines tại Việt Nam

Quy định hành lý vượt quá trọng lượng:

Trong trường hợp hành lý ký gửi của bạn vượt quá trọng lượng cho phép trong vé máy bay Malaysia Airlines, bạn sẽ phải trả thêm một phần chi phí cho hành lý quá cân đó trước khi check in.

Tính phí theo Weight System của Malaysia Airlines

Kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2013, cứ mỗi 5kg hành lý ký gửi vượt trọng lượng sẽ bị tính mức phí cố định theo khu vực:

– Khu vực 1: MYR 30 cho các chuyến bay Malaysia Airlines trong nội địa Malaysia và khu vực Đông Nam Á ( Singapore, Indonesia, Brunei, Philippines, Myanmar, Thailand, Vietnam và Cambodia)
– Khu vực 2: MYR 60 cho các chuyến bay Malaysia Airlines ngoài Malaysia và khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives, Bangladesh, Nepal, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, New Zealand và Úc.
– Khu vực 3: MYR 90 cho các chuyến bay Malaysia Airlines quốc tế đến/đi giữa Malaysia và các thành phố Jeddah, London, Amsterdam, Paris, Frankfurt và Istanbul.

luggage full and ready to travel

Cho những chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế, phí sẽ được tính dựa trên đồng Malaysian Ringgit (MYR) (theo khu vực đã liệt kê tên) chuyển thành đồng tiền tệ địa phương lúc thanh toán.

**Lưu ý: những quy định trên chỉ áp dụng cho những chuyến bay Malaysia Airlines, không bao gồm những chuyến bay code share với các hãng hàng không khác.

Tính phí theo Piece System của Malaysia Airlines

Mức phí tính theo số lượng túi mang theo (Piece System) của Malaysia Airlines chỉ áp dụng cho đặt vé máy bay Malaysia Airlines đến Bắc và Nam Mỹ. Với hạng vé phổ thông (Economoy Class), trọng lượng hành lý  vượt quá từ 23 kg (50 lbs) đến 32 kg (70 lbs), hành khách sẽ bị tính phí USD25/CAD25 trên mỗi túi (cho 2 túi đầu tiên).

Quy định hành lý xách tay
Rate this post