668 Lượt xem

Bên cạnh những bãi biển đẹp, với nhiều lễ hội đặc sắc hay độc đáo với nền văn hóa giáo thoa, Malaysia còn rất nhiều điều thú vị thu hút du khách.

Vé máy bay đi Malaysia giá rẻ sẽ đưa bạn đến hành trình tìm hiểu những sự thật thú vị về Malaysia, chỉ cần liên hệ với đại lý Malaysia Airlines Việt Nam theo số hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999. Tất tần tật những gì của Malaysia sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Tham khảo vé máy bay đi Malaysia giá rẻ:

vé Malaysia

Tình yêu lớn dành cho bóng đá, thường ăn bốc hoặc đàn ông mặc đồ màu hồng và cam là những điều thú vị về Malaysia

Đàn ông mặc đồ màu hồng và cam

Bên cạnh màu hồng và cam, thỉnh thoảng đàn ông Malaysia còn mặc những bộ đồ lấp lánh. Họ thật sự thích trang phục truyền thống Baju Melayu và sẵn sàng mặc bất kể dịp nào. Tại các sự kiện quan trọng, người Malaysia cũng khoác lên mình bộ quần áo đầy màu sắc để tham dự với sự tự hào.  

Ăn bốc bằng tay phải 

Đối với người dân Malaysia, việc ăn bốc là điều bình thường.

ăn bốc

Thói quen này đã có từ rất lâu nên đôi khi bạn sẽ thấy họ thật tài tình vì có thể bốc miếng cơm cà ri nắn gọn gàng bỏ vào miệng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn khi ăn, bạn đang sử dụng tay phải. 

Đổ sữa đặc lên mọi thứ

Khẩu vị người Malaysia khá ngọt, bằng chứng là họ thường đổ sữa lên tất cả mọi món ăn hoặc thức uống như trà, bánh mì, socola, bánh trái… Hương vị món ăn khi đó rất ngon và họ chỉ việc nhâm nhi một cách thích thú. 

Mê trái sầu riêng

Sầu riêng với vỏ xù xì đầy gai là loại trái cây yêu thích của dân Malaysia. Du khách nước ngoài có thể không chịu được mùi sầu riêng nhưng người bản địa ở đây tin rằng chỉ cần nếm thử một lần, ai cũng sẽ mê mẩn. Không chỉ xẻ ra ăn từng múi như người Việt Nam, dân Malaysia còn để chúng lên men và thậm chí nấu ăn với sầu riêng. Và sầu riêng ruột đỏ là đặc sản của vùng đất này.

sầu riêng ruột đỏ

Thích mua đồ chợ đêm

Hầu hết các thành phố ở Malaysia đều có chợ đêm mở một lần trong tuần và dân bản địa luôn tranh thủ mua đồ đạc, thức ăn ở đây. Họ có thể vào khu chợ mua thức ăn dự trữ hoặc ngồi lại và ăn các loại như mì xào, hải sản, gà… 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo