Những ngày hội tháng 3 ở Anh

411
Cuộc đua bánh Pancake.

Dịp đầu năm là thời gian các lễ hội tràn ngập khắp quốc gia trên thế giới. Nếu có dự định đi du lịch Anh quốc vào thời gian này bạn sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội đặc sắc. Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ của Khang Vuong Booking – Đại lí chính thức của Malaysia Airline ngay hôm nay bạn sẽ nhận được những dịch vụ ưu đãi hấp dẫn nhất! Tham khảo vé máy bay Hà Nội – London của Malaysia Airline:

HN-London Malaysiaair

Một vài ngày hội tháng 3 ở Anh Quốc bạn có thể tham khảo:

Ngày Thánh David (xứ Wales)- 01 tháng 03. St David là vị thánh bảo trợ của xứ Wales, và 01 tháng 3 là một ngày kỷ niệm của văn hóa xứ Wales. Người dân ở xứ Wales có thể mặc một màu vàng nhạt và ăn cawl, một món súp rau theo mùa với thịt cừu hoặc thịt xông khói. Sự kiện được tổ chức trên khắp Wales, bao gồm một cuộc diễu hành lớn ở Cardiff.

Ngày lễ Shrove thứ ba hoặc ngày bánh ‘Pancake’- 04 tháng 03. Mùa Chay là thời gian truyền thống của đạo Kitô giáo ăn chay, kéo dài trong 40 ngày. Shrove thứ ba là ngày trước ngày Lent, khi các hộ gia đình không sủ dụng các loại thực phẩm phong phú như: trứng, sữa và đường. Ngày nay, ngay cả khi họ không theo tôn giáo, nhiều người vẫn làm và ăn bánh vào ngày này.
Một số thị trấn ở Anh cũng tổ chức “cuộc đua bánh”, nơi thí sinh quăng bánh vào chảo trong khi chạy trên đường đua. Một trong những nơi nổi tiếng nhất với sự kiện này là ở Olney, Buckinghamshire, nơi mà người ta tin cuộc đua Pancake ngày đầu tiên được diễn ra vào năm 1445.

Cuộc đua quăng bánh độc đáo
Cuộc đua quăng bánh độc đáo

Ngày thánh Patrick (Bắc Ireland)- 17 tháng 03. Ngày lễ thánh Patrick là một ngày lễ quốc gia ở Ireland, và bây giờ được tổ chức bởi cộng đồng Ailen trên toàn thế giới. Tại Anh, có những sự kiện cho ngày thánh Patrick tại các thành phố bao gồm Birmingham, Nottingham, Manchester và London, cũng như Belfast. Nhiều người đi ra ngoài với bạn bè, mặc màu xanh lá cây hoặc một biểu tượng shamrock (cỏ ba lá may mắn) và uống Guinness, bia đen Ailen.

Ngày thánh Patrick với biểu tượng may mắn là cỏ 3 lá
Ngày thánh Patrick với biểu tượng may mắn là cỏ 3 lá

Ngày của Mẹ – 30 tháng 03. Ngày của Mẹ là một ngày để ăn mừng và để cảm ơn mẹ cho tất cả những gì họ đã làm trong suốt cả năm. Nhiều người tặng các bà mẹ của mình thẻ quà tặng, và mời họ một bữa ăn ngoài hoặc nấu một bữa ăn.

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia một vài ngày lễ trong tháng 4 như ngày Cá Tháng Tư  – 1 tháng 4. Đó là ngày duy nhất trong năm, mà bạn có thể nói đùa và những câu nói dối bông đùa. Ngày lễ Phục Sinh-18-21 tháng 04. Lễ Phục Sinh là một ngày lễ kỷ niệm của đạo Christian về sự sống lại của Đức Chúa Giêsu Kitô. Ngày thánh George (Anh)-23 tháng 04. Ngày sinh nhật của William Shakespeare-23 tháng 4, là sự kiện diễn ra nhằm tôn vinh những nhà viết kịch…

Những ngày hội tháng 3 ở Anh
Rate this post