Những món ăn ngon cổ truyền không thể bỏ qua khi tới Malaysia (Phần 2)

Salad trộn rau quả Rojak
Salad trộn rau quả Rojak

Malaysia không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, là điểm tham quan hấp dẫn mà còn thu hút khách du lịch bởi những món ăn ngon cổ truyền phong phí đa dạng. Nếu như bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch đến đất nước này hãy cùng Malaysia Airlines điểm danh những món ăn ngon không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Hokkien Mee

Hokkien Mee là một trong những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến Malaysia, đây là món ăn sáng phổ biến của người dân nơi đây. Hokkien Mee dược làm từ những sợi mỳ vàng óng ăn cùng với nước sốt đậm đà, sánh sệt, thịt lợn quay, tôm nõn tươi, đặc biệt không thể thiếu sambal, belacan để tạo nên vị cay nồng.

Món Hokkien Mee
Món Hokkien Mee

Hokkien Mee chính là những sợi bún gạo nhỏ, được nấu cùng với nước sốt chua ngọt, được làm từ me, tôm khô và đậu lên mem, sau đó ăn kèm cùng với thịt gà, tôm, trứng mà một số gia vị bí mật khác.

Hương vị của món ăn này khá lạ, phần lớn là do nước sốt của nó, lần đầu tiên có thể hơi khó ăn nhưng từ miếng thứ 2 trở đi du khách sẽ không thể ngừng muốn được thưởng thức món này.

Salad trộn rau quả Rojak

Món ăn này được làm chủ yếu từ các loại hoa quả được thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ… trộn vào nước sốt đặc trưng. Chính nước sốt có vị cay cay, mặn nồng đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món Salad trộn rau quả Rojak.

Đây là một trong những món ăn mới lạ, khó cưỡng, chắc chắn du khách sau khi nếm thử đều cảm thấy khó quên và muốn qua lại nơi đây để được thưởng thức món ăn này.

Mỳ hoành thánh

Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Malaysia thì được các đầu bếp chế biến thành món ăn với hương vị mới. Du khách có thể thưởng thức món mỳ khô hoặc mỳ nước, tùy vào sở thích. Tuy nhiên theo nhiều người mỳ khô sẽ ăn ngon và lạ miệng hơn rất nhiều.

Một điểm khác để món ăn được nhiều người biết đến đó chính là những sợi mỳ vàng óng, được xào gion, sau đó cho thêm nước sốt Sambal cay nồng và ăn cùng với tôm, hảo cá, rau cải và các loại gia vị khác.

Thịt xiên nướng Satay

Satay là một món thịt xiên nướng được ướp cùng với đậu phộng và những loại gia vị khác, đặc trưng giành riêng cho món ăn. Sau khi tẩm ướp xong chúng sẽ được nướng trên than hồng cho tới khi chuyển thành màu vàng.

Thịt xiên nướng Satay
Thịt xiên nướng Satay

 

Đã có từng rất nhiều du khách bị níu giữ chân trên những con phố ẩm thực ở đất nước Malysia chỉ vì hương thơm của món ăn này. Satay có thể dùng nhiều loại thịt khác nhau để chiến biến như thịt cừu, thịt dê, thịt gà. Tuy là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước nhưng chỉ khi bạn săn vé máy bay giá rẻ đi Malaysi mới thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Nasi Kandar

Nasi Kandar là một món ăn truyền thống của Malaysia và nó phổ biến ở khắp những quán ăn vỉa hè đảo Penang làm tăng sự độc đáo cho ẩm thực đường phố Malaysia. Nasi Kandar có hương vị khác biệt nhờ vào nước sốt cà ri, cay nồng ấm nóng.

Với món ăn này bạn có thể ăn kèm cùng với cơm và nhiều loài thực phẩm bổ dưỡng khác như thịt bò, thịt gà, tôm, mướp tây trứng tráng.

Như vậy có thể thấy ẩm thực của Malaysia rất phong phú và đa dạng, không chỉ với các món ăn truyền thống mà những món đường phố cũng rất hấp dẫn đối với du khách khi đến tham quan tại đây. Nếu bạn yêu thích ẩm thực hãy đến Malaysia để được thưởng thướng những món ăn độc đáo, hấp dẫn này.

Những món ăn ngon cổ truyền không thể bỏ qua khi tới Malaysia (Phần 2)
5 (100%) 3 votes