Những món ăn cổ truyền không thể bỏ qua khi tới Malaysia (Phần 1)

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất sẽ có những món ăn đặc trưng riêng sẽ mang đậm phong vị của nơi đó. Malaysia cũng là một nước Châu Á như Việt Nam, nhưng nền ẩm thực thì lại có vô cùng nhiều điểm khác biệt mà lại hấp dẫn.

Hãy thử qua và cảm nhận cùng chúng tôi mà cũng đừng quên săn vé máy bay đi Malaysia từ Hà Nội rẻ nhất để đến tận nơi và thưởng thức mùi vị các món ngon này nha.

Yu Sheng món ăn ngày tết cổ truyền.

Với mong muốn cầu sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe cho tất cả thành viên, thì mỗi gia đình người Malaysia ngày tết cổ truyền đều ăn món Yusheng.

Món ăn là sự hòa quện của sự tươi ngon ngọt của vô số loài cá sống thái nhỏ, cùng các loại hoa quả có màu xanh của đu đủ, màu đỏ biểu tượng may mắn của carot, trắng,  vàng, tím của khoai môn, bưởi, gừng, tạo ra một món gỏi bắt mắt. Với ý nghĩa cầu may mắn đặc biệt khi ăn, người Malaysia thường xáo đêu tung tất cả lên trời, càng cao càng tốt.

Nasi Lemak

Nasi Lemak được xem là món ăn truyền thống của người Malaysia, được chế biến từ gạo và nước cốt dừa nấu chín hấp đều lên. Nên món ăn mang sự ngầy ngậy, ngọt ngào của nước dừa, kèm theo vị bùi bùi của gạo, để thêm đậm đà Nasi Lemak thường được ăn kèm đâu phộng rang, sốt ớt. Ngày nay món Nasi Lemak còn được biến tấu thêm vào, mực sốt cay, bò kho… bạn có thể thưởng thức hương vị truyền thống hoặc ăn kèm để thêm phong phú.

Satay & Ketupat

Đây là một món ăn khá nổi tiếng của đất nước Hồi giáo nay. Món ăn thương được chế biến từ nhiều loại thịt từ thịt gà, thịt, bò đôi khi cả thịt thỏ và nai. Món này chỉ đơn giản là xắt nhỏ miếng thịt rồi xiên vào que nướng lên, nhưng nước chấm thì đặc trựng khá cay cay mang đậm phong vị của đạo Hồi.

>>> Thông tin tham khảo vé máy bay Vietnam Airlines đi Singapore giá rẻ  ngay hôm nay.

Có một điều đặc biệt là món Satay là bánh gạo ketupat, tưng miếng bánh gạo to tròn cắn vào sần sật đã tôn thêm vị nồng nồng của hương vị nghệ được ướp kỹ càng đểm làm món Satay. Hành tây, dưa leo thường được ăn kèm với bánh gạo Ketupat, một kiểu bánh được nhuộm màu xanh của lá cọ.

Otak-Otak

Đây cũng là một món ăn truyền thống tiêu biểu của Maylaysia, bỏi vì dễ chế biến mà lại thơm ngon nên món ăn này bạn sẽ bắt gặp trên từng con phố sáng, trưa, chiều và thậm chí là tối.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này được chế biến từ cá thu nén nhuyễn, trộn với ớt, gừng, chanh và đặc biết nước côt dừa tạo nên vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Món ăn được đem hấp hoặc nướng trong lớp lá chuối tạo nên mùi thơm đặc trứng khó lẫn.

 

Cớm lá chuối

Món ăn bao gồm cơm rau, cari, dưa chua được bày đẹp mắt trên chiếc lá chuối, theo quan niệm của người malaysia thì lá chuối có thể giúp dậy mùi thơm của cơm, cũng như kích thích tiêu hóa một cách mạnh mẽ. Đến nay thì tùy thuộc vào tưng gia đình hay từng nhà hàng, món cơm này đươc thêm các món khác như cari đầu cá, cá viên chiên….

Đây chỉ mới là một phần của ẩm thực truyền thống của người Malaysia, để cảm nhận hêt hương vị đặc trưng, bạn nên đến thưởng thức nó cả hương sắc, mùi vị, và không khí của đất nước tuyệt đẹp này. Hãy để chúng tôi, đại lý ủy quyển Malaysia Airlines tại Việt Nam giúp bạn có một chuyến bay an toàn, nhanh chóng tới Maylaysia và mọi nhiều trên thế giơi.

Mời bạn đón đọc  khám phá ẩm thực của Malaysia qua các phần tiếp theo…

Những món ăn cổ truyền không thể bỏ qua khi tới Malaysia (Phần 1)
5 (100%) 3 votes