Những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản

625

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa đậm chất Á đông được thể hiện không chỉ ở cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực mà nổi bật cả trong lễ hội truyền thống. Khám phá những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ.

Hoa anh đào vốn là quốc hoa của đất nước Nhật Bản bởi loài hoa này không chỉ tượng trưng cho sự thanh cao mà còn thể hiện vẻ đẹp thẩm mĩ đáng trân trọng. Lễ hội hoa anh đào Ohanami được tổ chức cũng là hình thức để bày tỏ sự tôn kính cũng như tình cảm mà người dân nơi đây muốn gửi đến du khách thập phương.

Những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản

Bon-Odori là lễ hội truyền thống tiêu biểu vào mùa hè của người dân Nhật. Truyền thống này được tổ chức nhằm tạ ơn vị Thần đã đem đến vụ mùa bội thu cho người dân nơi đây. Điệu múa Bon không những là điệu múa nổi tiếng và có đặc điểm là bất cứ thành phần lứa tuổi nào cũng đều có thể học được.

Những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản

Vào tháng 8 hàng năm lễ hội được tổ chức và diễn ra trong vòng 1 tuần. Lễ hội Bon-Odori được xem là dịp để các gia đình đoàn tụ, gắn kết giữa các thành viên và trở thành nét văn hóa độc đáo lưu giữ nhiều vẻ đẹp truyền thống vốn có của đất nước “mặt trời mọc”.

Lễ hội Tenjin ở Osaka bắt đầu khi người dân Osaka mang những hình người cá bằng giấy, như lễ vật dâng lên đền Temmangu để cầu xin thần chống lại bệnh tật lan tràn trong cái nóng nực của mùa hè. Trong lễ hội là hình ảnh đám rước khởi hành từ đền tới sông với hai bên là lửa cháy rực đỏ, tiếp đến là sự xuất hiện của múa sư tử, kỵ sĩ mặc áo choàng đỏ cùng sự tươi vui, nhộn nhịp của những người dân nơi đây.

Những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản

Đây được xem là lễ hội nổi bật nhất trong lịch sử Nhật Bản với màu sắc rực rỡ cùng với không khí sôi động ở Osaka.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Malaysia Airlines. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng yêu cầu của khách hàng.

Những lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản
Rate this post