1136 Lượt xem

Bạn đã từng biết đến sushi? Bạn đã từng được thưởng thức món ăn này? Nhưng có rất nhiều điều có thể bạn chưa biết về món ăn đặc trưng của Nhật Bản hấp dẫn này! Vì thế, trong chuyến du lịch xứ phù tang sắp tới, hãy dành thời gian thưởng thức và tìm hiểu về những điều có thể bạn chưa biết về sushi Nhật Bản ngay sau đây.

Và để hành trình của mình trở nên dễ dàng, trước tiên, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Malaysia Airlines và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HN-Tokyo t12 malaysia

Thưởng thức sushi là cách tuyệt vời để bạn khám phá văn hóa Nhật

Sushi là một hình thức nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. Đây là món ăn truyền thống, là biểu tượng của Nhật Bản, và thưởng thức sushi là cách tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Nhật ra thế giới.

Cơm nguội làm sushi mất ngon

Bạn thường hay được thưởng thức sushi chế biến sẵn, bảo quản trong tủ lạnh, siêu thị, sân bay…? Cơm gặp môi trường lạnh sẽ trở nên khô, mất hết vị ngọt của sushi, vì thế món sushi cơm nguội không ngon.

Món sushi càng mới lại càng hấp dẫn

Món sushi càng mới lại càng hấp dẫn
Món sushi càng mới lại càng hấp dẫn

Điều đó nằm ở sự sáng tạo của đầu bếp. Càng những món ăn lạ mà thực khách chưa bao giờ nghe tên, thì càng hấp dẫn du khách. Bạn có thể thưởng thức sushi với món cá lạ ở các nhà hàng sushi cao cấp nếu có dịp sở hữu ve may bay di Nhat ban gia re

Đặc biệt, để làm sushi cá nóc Fugu, đầu bếp cần phải học và được cấp giấy chứng chỉ đặc biệt cho phép chế biến món ăn này. Bởi trừ thịt ra thì tất cả các bộ phận khác của cá nóc đều rất độc.

Sử dụng nguyên liệu theo mùa

Những miếng sushi ngon đúng mùa vụ sẽ khiến cho mùi vị ngon hơn, nhưng nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là cá. Ở Nhật cá được đán bắt tự nhiên theo mùa rất được ưa chuộng. Do đặc điểm tự nhiên, Nhật Bản là cái nôi của việc chế biến các món ăn từ cá. Và các khâu như đánh bắt, vận chuyển, mua bán và bảo quản đều có món cá tươi ngon nhất!

Sushi chính gốc giá quá cao

Phong cách làm món sushi thường thay đổi thường xuyên theo nguyên liệu từng quốc gia, nhưng không vì thế mà nó không đáng để thưởng thức.

Sushi chính gốc giá cao
Sushi chính gốc giá cao

Ngoài ra, giá sushi ở các nhà hàng Nhật Bản thường không rõ ràng, đặc biệt là các nhà hàng cao cấp. Giá cả sẽ phụ thuộc vào đầu bếp và bạn sẽ không thể tính trước số tiền bạn cần bỏ ra.

Tiền thân của sushi là thức ăn đường phố

Trước kia, như bánh mì tacos, bánh ngọt… thì sushi là món ăn đường phố. Nhưng sau trận động đất năm 1920 thì giá bất động sản sụt giảm, dẫn đến ra đời nhà hàng sushi đầu tiên. Sau này, món ăn này được quan tâm phát triển nhiều hơn bởi những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Đầu bếp sushi phải học hỏi nhiều năm

Theo truyền thống, thì muốn làm đầu bếp sushi phải mất gần 10 năm. 2 năm đầu, họ không được phép động vào cá, từ đó cho ra đời những đầu bếp sushi chuyên nghiệp. Nhưng ngày nay, công tác đào tạo ngắn hơn dẫn đến trình độ của đầu bếp cũng giảm sút.

Không chấm phần cơm vào nước tương khi ăn sushi

Không chấm phần cơm vào nước tương khi ăn sushi
Không chấm phần cơm vào nước tương khi ăn sushi

Nếu muốn thưởng thức sushi chuẩn như người Nhật, trước tiên bạn cần nhớ là chấm phần thức ăn vào nước tương chứ tuyệt đối không chấm phần cơm. Miếng cơm nắm nhỏ trong sushi vốn có một lượng giấm vừa đủ, vì thế, nếu bạn chấm cơm sẽ phá vỡ kết cấu của món ăn. Nếu muốn ăn kèm wasabi, hãy thêm wasabi vào lớp giữa cơm và cá, trứng, lươn… để tăng hương vị.

Đến Nhật Bản và tự mình thưởng thức miếng sushi ngon đúng điệu, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Phòng bán vé Malaysia Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất, hành trình của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo