Ngẩn ngơ trước cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames nước Anh

1110

Chảy qua những làng mạc nước anh với khung cảnh điền viên, thanh bình đẹp như tranh vẽ, sông Thames nằm giữa London và Oxford đã và đang trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch trong hành trình du lịch Anh sắp tới với vé máy bay đi Anh giá rẻ.

Nếu có cơ hội đến Anh quốc và một lần đến bên bờ sông Thames, chắc chắn bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames nước Anh độc đáo. Để bắt đầu hành trình du lịch Anh, trước tiên hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất của Dai ly Malaysia Airlines.

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ đến thủ đô London:

HCM-London t4

Trên sông Thames có khá nhiều những hòn đảo nhỏ, một số trong đó là tự nhiên nhưng cũng có một số hòn đảo được chủ định tạo để thay đổi dòng chảy của sông. Và những hòn đảo này đều mang đặc điểm chung đó là dáng vẻ xinh đẹp, thanh bình. Vì thế, nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ, nhất định hãy dành thời gian ghé thăm điểm đến này nhé!

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor là lâu đài chính của nước Anh và là một trong những lâu đài cổ và đẹp nhất trên thế giới. Nằm bên bờ sông Thames hiền hòa, lâu đài này càng được toát lên một vẻ đẹp thanh bình và tuyệt đẹp. 

Khởi đầu chỉ là một công trình bằng gỗ, sau đó lâu đài được xây mới lại bằng đá trong thế kỷ 12 và 13. Và kể từ Henry I trở đi, tòa lâu đài nổi tiếng nhất Anh Quốc này trở thành nơi cư ngụ chính thức của hoàng gia. Năm 1993, Nữ hoàng Elizabeth II quyết định mở cửa một phần lâu đài cho công chúng tham quan để có kinh phí bảo dưỡng chăm sóc cho tòa lâu đài rộng lớn này. Nhiều du khách cho rằng phiên đổi gác ở Windsor còn hoành tráng hơn cả ở điện Buckingham.

lau dai Windsor

Lâu đài Windsor còn nổi tiếng với những lời đồn đại ma quỷ. Nghe đồn, bóng ma của Vua Henry VIII vẫn thường xuất hiện trong lâu đài, đi đi lại lại trong những căn phòng và không ngừng than vãn vì bị các du khách làm phiền. Linh hồn của Nữ hoàng Elizabeth I bận áo dài đen cũng được nhìn thấy trong thư viện hoàng gia, cùng với hồn ma của Vua Charles I. Có người còn nói đã trông thấy bóng ma của Vua George III ngoài cửa sổ của thư viện, nơi ông bị giam hãm suốt thời gian bệnh tật…

Trường Eton

truong Eton

Nằm bên kia sông chính là trường Eton – một trong số những ngôi trường nổi tiếng nhất Anh Quốc. Được thành lập năm 1440, theo ý nguyện của nhà vua trẻ Henry VI khi đó mới 18 tuổi. Ban đầu trường chỉ gồm một giáo đường, một trường dạy tiếng Latin và một nhà tế bần. Vua Henry mong muốn giáo đường và trường sẽ trở thành điểm hành hương và hiến tặng cho Đức Mẹ. Nhưng rồi Chiến tranh Hoa hồng nổ ra, nhà vua bị giết trong Tháp London. Vào ngày kỷ niệm hàng năm, học sinh trường Eton rải những bông hoa loa kèn lên nơi nhà vua bị lâm nạn. Theo truyền thống, các hoàng tử của Hoàng gia Anh đều theo học tại trường này.

Còn rất nhiều những điểm đến nổi tiếng ở bên dòng sông Thames đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới! Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Malaysia Airlines theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999, bạn sẽ được sở hữu ngay một hành trình du lịch nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và trọn vẹn hơn bao giờ hết!

Ngẩn ngơ trước cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames nước Anh
4.7 (93.33%) 6 votes