1713 Lượt xem

Bạn có ý định đi du lịch Malaysia nhưng không biết nên đi lúc nào cho hợp lý? Đi vào mùa nào trong năm? Hãy để Malaysia Airlines “mách nước” cho bạn thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch Malsaysia của bạn thêm hoàn hảo.

THỜI GIAN THÍCH HỢP ĐỂ ĐI DU LỊCH MALAYSIA

Malaysia lại được gọi là thiên đường nhiệt đới bởi thời tiết và khí hậu ở đây luôn ấm áp và mang tính nhiệt đới ẩm, hệ sinh thái rất đặc sắc, đa dạng và cực kỳ phong phú. Vì vậy, bạn có thể đi du lịch Malaysia vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích của chuyến đi.

Mua vé máy bay du lịch Malaysia giá rẻ

Nên đi du lịch Malaysia mùa nào trong năm
Nên đi du lịch Malaysia mùa nào trong năm

– Từ tháng 4 đến tháng 9 có lẽ là thời điểm du lịch Malaysia lý tưởng nhất. Vì là mùa khô nên nhiệt độ trung bình thường dao động từ 29 – 35 độ C, các kế hoạch đi chơi cũng không bị gián đoạn bởi mưa. Thời gian này là mùa của các loại hoa quả nhiệt đới ở Malaysia, bạn có thể kết hợp một chuyến du lịch sinh thái và thưởng thức các loại hoa quả ấy. Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6 rất thích hợp với du lịch biển. Bạn sẽ được phơi mình tắm nắng trên bờ biển trắng xóa, bãi cát mịn màng, tắm dưới làn nước biển trong xanh và mát lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sinh vật dưới đáy biển qua các hoạt động như lặn biển ngắm san hô, chèo thuyền kayak,…

– Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau là mùa mưa ở Malaysia. Vì vậy, bạn nên mang theo áo ấm, áo mưa và ô. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 1 là mùa cao điểm du lịch của Malaysia vì rơi vào dịp lễ hội như Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Âm Lịch… Nếu bạn đi vào thời gian này rất khó tìm được khách sạn, máy bay giá tốt, hơn nữa giá cả nhà hàng, khách sạn cũng rất đắt đỏ. Không nên du lịch biển ở Malaysia vào khoảng giữa tháng 11 đến tháng 3 vì đây là lúc thủy triều thay đổi đột ngột, theo đó một số hòn đảo cũng đóng cửa kinh doanh vào thời gian này.

Nên đi du lịch Malaysia mùa nào trong năm
Nên đi du lịch Malaysia mùa nào trong năm

Lưu ý:

Nền nhiệt độ trung bình ở Malaysia ít khi thay đổi, thường dao động từ 21 đến 32 độ C. Tuy nhiên, tại các khu nghỉ dưỡng trên đồi, núi, cao nguyên có mức nhiệt thấp hơn là từ 21 đến 10 độ C. Vì vậy, tùy theo từng điểm dừng chân ở Malaysia mà bạn hãy mang theo quần áo cho phù hợp.

Xem thêm: Du lịch Malaysia

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo