Mua vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ nhất ở đâu?

778

Du lịch đến với Bangladesh sẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất trong hành trình du lịch sắp tới của bạn! Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết mua vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ nhất ở đâu? Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Malaysia Airlines Việt Nam, bạn sẽ sở hữu chuyến du lịch Bangladesh hoàn hảo và tiết kiệm nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ:

HCM-Dhaka malay

Sở hữu vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, bạn không thể bỏ qua ngôi đền Phật giáo Somapura Mahavira – ngôi đền lớn thứ 3 ở Bangladesh.

Somapura Mahavira được xây dựng bởi các hoàng đế Pala Dharmapala (770 – 810). Đây là một ngôi đền lớn với kiến trúc hoàng tráng, cả về kích thước cũng như sự cầu kỳ trang trí.

đền phật giáo

Somapura Mahavira có hình dáng bên ngoài như một hình tứ giác, sân ngôi đền vô cùng rộng lớn với hình chữ thập khổng lồ ở giữa sân và ở phía Bắc ngôi đền có một khu liên hợp các cổng to nhỏ. Các bức tường bao quanh ngôi đền có chạm khắc trang trí rất cầu kỳ, tường dày 3,5m và cao 5m, các mảng trang trí bằng đất nung được chạm khắc phản ảnh tôn giáo của Bengal.

Nhiều những bức phù điêu bằng đá chạm khắc những hình ảnh của Phật giáo vô cùng tinh tế. Kiến trúc của ngôi đền đã có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc của các quốc gia Phật Giáo khác kể cả những đất nước xa xôi như Campuchia hay Indonesia.

đền Somapura Mahavira1

Đền Somapura Mahavira của Viahara Paharpur chứa đựng bằng chứng của sự phát triển Phật giáo Đại Thừa. Từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 12, đây là trung tâm Phật giáo lớn và nổi tiếng của cả khu vực. Ngôi đền được thiết kế hoàn toàn phù hợp với chức năng tôn giáo của mình vậy nên nó đã có ảnh hưởng lớn đến kiến trúc của các đền chùa khác trong khu vực về sau này.

Trong những đợt khai quật khảo cổ ở khu tàn tích này, các nhà khảo cổ đã khai quật được khá nhiều các hiện vật. Tuy nhiên các hiện vật khảo cổ của Somapura Mahavira cũng đã bị lấy trộm và hư hỏng nhiều. Các nhà sưu tập đồ cổ ở nhiều quốc gia đã tranh thủ khoảng trống trong công tác quản lý để mua được nhiều hiện vật tại khu tàn tích này.

đền Somapura Mahavira2

Đến năm 1956 -1957, chính phủ Bangladesh đã cho xây dựng một bảo tàng để lưu giữ và trưng bày các hiện vật được khai quật từ khu tàn tích Phật Giáo tại Paharpur.

Đồng thời tìm và mua lại những cổ vật bị lấy trộm từ các nhà sưu tập và trưng bày tại Bảo tàng, những hiện vật được trưng bày gồm các mảnh đất nung có hình ảnh các vị thần, các nữ thần, tiền xu, bản khắc, gạch trang trí và những tượng đất sét nhỏ.

Đến với Bangladesh để khám phá về một nền văn hóa Phật giáo qua ngôi đền đã đi vào lịch sử sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời! Liên hệ ngay đến Đại lý Malaysia Airlines Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, chuyến du lịch của bạn sẽ được bắt đầu!

Mua vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ nhất ở đâu?
Rate this post