1141 Lượt xem
Nhắc đến những điều hấp dẫn của Malaysia, ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, không thể không nhắc tới những nét văn hóa độc đáo ở nơi đây. Bạn đã tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo của đất nước này? Liên hệ với Malaysia Airline ngay hôm nay để đặt vé máy bay đi Malaysia -Đất nước giao thoa các nền văn hóa. Tham khảo giá vé Hà Nội – Kuala Lumpur:
vé đi malaysia

Là một quốc gia đa sắc tộc và chịu sự ảnh hưởng của nền thuộc địa của Anh, chính vì thế, chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ những cộng đồng người Ấn, người Hoa, người Indo, người Mã bản địa và văn hóa phương Tây. Cho đến ngày nay, những nét văn hóa này vẫn đang được phát huy và bảo tồn tạo nên nét khác biệt không thể nhầm lẫn của quốc gia Đông Nam Á này.

Ấn tượng đầu tiên của du khách về sự giao thoa giữa các nền văn hóa chính là những công trình xây dựng ở nơi đây. Trải bước đi dạo trên cùng một khu phố, rất có thể các bạn sẽ bắt gặp một nhà thờ thiên chúa giáo nhưng lại mang màu đỏ ưa thích của người Hoa, một ngôi chùa đậm chất Phật giáo tiểu thừa Trung hoa, một ngôi đền đạo Hồi uy nghi và linh thiêng. Tất cả tạo nên một sự đa dạng nhưng lại rất hài hòa tại nơi đây.

Thánh đường hồi giáo ở Malaysia
Thánh đường hồi giáo ở Malaysia

Và không thể không nhắc đến Tháp đôi Petronas, một công trình kiến trúc vĩ đại thuộc loại bậc nhất thế giới. Đó là một biểu tượng ấn tượng của Malaysia mà mọi người đều nhận ra dù đi bất cứ đâu.

Tháp đôi Petronas - Biểu tượng đất nước Malaysia
Tháp đôi Petronas – Biểu tượng đất nước Malaysia

Sự giao thoa của nền văn hóa còn thể hiện ở những món ăn và ẩm thực, các bạn dễ dàng bắt gặp những món ăn tưởng chừng rất quen thuộc tại Trung quốc, Ấn độ hay rất nhiều quốc gia khác. Nhưng một khi đã nếm thử thì ấn tượng về một món ăn Malaysia mang đặc trưng hương vị của đất nước này bởi các gia vị được trồng tại chính đất nước này và những cách chế biến độc đáo: Cơm Nasi Lemak, Hủ tiếu Char Kuey Teow, Salad trộn rau quả Rojak, Mì Hokkien Mee… 

Cơm Nasi Lemark
Cơm Nasi Lemark

Những lễ hội đặc sắc cũng chính là một nét độc đáo trong sự giao thoa nền văn hóa Malaysia. Chính vì tính chất đa sắc tộc tại nơi đây nên những lễ hội lớn ở Malaysia cũng dựa trên những nét văn hóa của các cộng đồng này. Tuy các lễ hội này là của những cộng đồng người khác nhau nhưng nó cũng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tham dự.

Khi nhắc đến lễ hội văn hóa tại Malaysia thì không thể không kể đến lễ hội Hari Merdeka – Quốc khánh Malaysia (31/8) và ngày Malaysia (16/9). Đây là dịp để người dân bày tỏ lòng yêu nước của mình. Tiếp đến là lễ hội sắc màu Malaysia (Colours of 1Malaysia). Không chỉ vậy, cộng đồng người Hoa ở Malaysia còn mừng Trung thu bằng lễ hội du lịch đèn lồng đầy màu sắc. Ngoài ra, cộng đồng Ấn Độ tại đây còn tổ chức lễ hội ánh sáng Deepavali, lễ hội Thai Pu Sam…

Hãy đến Malaysia để trải nghiệm và khám phá nền văn hóa giao thoa tuyệt vời này. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điểu từ chuyến du lịch này đấy! Gọi điện thoại tới Khang Vuong Booking, bạn sẽ được đặt vé máy bay đi Malaysia với giá rẻ nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo