Lời giải cho hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần ở Mỹ

735

Cứ mỗi mỗi mùa hè hàng năm, hồ Oregon ở Mỹ lại bị nuốt chửng bởi một cái hố tròn sâu và biến mất như chưa hề tồn tại. Vậy nguyên nhân của hiện tượng bí ẩn này là gì? Nếu là người yêu thích du lịch và khám phá, chắc chắn Lost Lake sẽ là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến đi sắp tới của bạn đến Mỹ.

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ngay từ bây giờ để bắt đầu hành trình đi tìm lời giải cho hồ mỗi năm bị nuốt chừng một lần ở Mỹ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Mỹ đến Portland giá rẻ:

HN-Oregon

Sở hữu vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn hãy đến Oregon. Đây là một bang ở vùng tây bắc Thái Bình Dương của Mỹ, trước đây có nhiều bộ lạc sinh sống. Nơi đây có phong cảnh đa dạng, gồm bờ duyên hải Thái Bình Dương nhiều cảnh sắc và lộng gió, các núi lửa của dãy Cascade phủ tuyết, những cánh rừng rậm…

Thành phố Portland thuộc Oregon được nhiều du khách đánh giá là điểm đến tham quan lý tưởng, khi hội tụ đầy đủ điều kiện: người dân thân thiện, cuộc sống thanh bình, khí hậu trong lành…

Bang Oregon của Mỹ có ít nhất 19 hồ được đặt tên là Lost Lake (hồ mất tích), nhưng theo nhiều người dân bản địa, chỉ có một hồ phù hợp với tên gọi này. Đó chính là Lost Lake nằm trong rừng quốc gia Willamette, ngay cạnh núi Jeffferson Widerness.

lost lake1

Lost Lake được hình thành khoảng 3.000 năm trước và luôn tràn đầy nước vào mùa đông. Nhưng đến mùa hè, lượng nước trong hồ rút dần theo thời gian khi một chiếc hố rộng 1,8 m ở lòng hồ xuất hiện. Nước sẽ bị hút cạn và đổ về đó, giống như bị rút trong bồn tắm. Không lâu sau đó, nước tại Lost Lake sẽ biến mất hoàn toàn.

Vào những mùa hè khô, nước ở trên hồ biến mất, để lộ ra lớp đất đá và một vài bãi cỏ nhỏ. Hiện tượng trên được các nhà khoa học giải thích là do các đường ống dung nham ở gần đó gây ra. Nước chảy qua lớp đá núi lửa có nhiều lỗ rỗng dưới lòng đất, nên chiếc hố có khả năng chứa nhiều nước.

lost lake2

Nhiều du khách tới Lost Lake từng ném thử các vật xuống dưới chiếc hố nhằm ngăn sự thoát nước nhưng không thành công. Điều này cũng không được các nhà chức trách của rừng quốc gia Willamette khuyến khích.

Thêm Lost Lake là điểm dừng chân cho hành trình du lịch hấp dẫn của bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất! Để đến Mỹ nhanh nhất và dễ dàng nhất, chỉ cần liên hệ đến Dai ly Malaysia Airlines và đặt vé máy bay đi Mỹ ngay từ bây giờ, đặt vé càng sớm giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!

Lời giải cho hồ mỗi năm bị nuốt chửng một lần ở Mỹ
Rate this post