Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản
Xin visa du lịch Nhật Bản

Một vài điều kiện bắt buộc để đi du lịch Nhật Bản là phải có visa. Vậy xin visa có khó không, thủ tục như thế nào? Cần những giấy tờ gì là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Những kinh nghiêm làm visa du lịch Nhật Bản mà Đại lý Malaysia Airlines chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Hồ sơ làm visa Nhật Bản

– Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng trở lên đến ngày khởi hành

– Đơn xin visa, bạn cần lưu ý chữ ký trên đơn phải giống với hộ chiếu.

– 2 ảnh thẻ 4,5 x 4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, 1 tấm dán vào đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ xin visa.

– Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp và khả năng chi trả cho chuyến đi.

– Giấy tờ xác nhận việc làm, bạn có thể làm và xin dấu xác nhận của công ty.

Hồ sơ làm visa Nhật Bản
Hồ sơ làm visa Nhật Bản

– Đơn xin nghỉ phép, bạn có thể sử dụng form của công ty, ghi rõ thời gian nghỉ bao lâu, lý do nghỉ du lịch Nhật Bản, có chữ ký xác nhận của cấp trên và con dấu của công ty.

– Giấy chứng minh khả năng tài chính, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm ít nhất là 5000 USD. Bản sao công chứng quyền sở hữu nhà đất, sao kê bảng lương 6 tháng gần đây nhất.

– Giấy tờ xác nhận lịch trình, booking máy bay, booking khách sạn. Mình không cần trả tiền ngay chỉ đặt cho có được reservation information thôi. Sau khi nhận được cấp visa, bạn có thể đặt lại bất cứ hãng nào có mức giá tốt hơn. Với khách sạn cũng vậy, tuy nhiên bạn nên đặt khách sạn nào được phép hủy miễn phí.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xin visa thì mang tới đại sứ quán Nhật Bản để nộp.

Đại Sự Quán Nhật Bản tại Hà Nội: (các bạn có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc)

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3846 3000

Website: vn.emb-japan.go.jp

Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP.HCM: (các bạn có hộ khẩu ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào)

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM.

Điện thoại: (08) 3933 3510

Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

Tại thời điểm nộp hồ sơ nếu như hồ sơ không đầy đủ sẽ được trả lại kèm theo bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung bằng 2 bản Việt – Nhật, phía người mời cần xác nhận với nội dung tờ danh sách này. Khi đầy đủ các yêu cầu thì vui lòng nộp lại tờ danh sách này.

Thời gian làm visa bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 1 tuần. Nếu như có vấn đề gì họ sẽ gọi điện thông báo, kêu nộp bổ sung.

Nếu đến ngày hẹn mà không báo lại thì coi như là được cấp. Thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 – 11h30 hàng ngày trừ cuối tuần, thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Lệ phí visa: 650.000 VNĐ/visa nhập cảnh một lần. Phí này bạn chỉ phải nộp khi được cấp visa thôi.

Thông thường, bạn không phải phỏng vấn, rất ít trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn.

Một vài kinh nghiệm làm visa Nhật Bản

Trước khi làm visa bạn nên kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước sau đó mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…

Ảnh phải chụp đúng theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.

Bạn nên mang cả chứng cả chứng từ bản gốc và phô tô để đối chiếu.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng

Bạn không cần phải dịch bản tiếng Anh, tờ khai sử dụng tiếng Việt.

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tránh trường hợp phải chuẩn bị lại gây mất thời gian và tốn kém về kinh tế.

Thông thường họ sẽ cấp visa du lịch nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3 tháng và bạn không được ở Nhật quá 15 ngày.

Nếu bạn đã đi Nhật Bản ít nhất 2 lần trong 3 năm gần nhất thì lần thứ 3 bạn có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần và có thời hạn trong vòng 3 năm (tức là trong 3 năm bạn muốn đi Nhật khi nào thì chỉ cần mua vé máy bay là đi thôi).

Nếu như hộ chiếu của bạn có nhiều trang được đóng dấu, đặc biệt là đến các nước phát triển thi khả năng được cấp visa rất cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản. Hy vọng với những kinh nghiệm này bạn sẽ thuận lợi xin được visa trước khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi và có một chuyến du lịch vui vẻ.

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nhật Bản
5 (100%) 3 votes