Khám phá Nara – thủ đô đầu tiên của Nhật Bản

824

Nếu là người đam mê tìm hiểu những giá trị văn hóa lịch sử của Nhật Bản, thì điểm đến dành cho bạn trong chuyến đi lần này đó chính là thành phố Nara – thành phố cổ của xứ sở hoa anh đào. Một thành phố đẹp duyên dáng ngay từ cái tên – Nara.

Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay từ hôm nay để bắt đầu chuyến du lịch khám phá Nara – thủ đô đầu tiên của Nhật bản trong hành trình cuối năm sắp tới này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyot12

Chỉ cách thành phố Kyoto và Osaka khoảng 1 tiếng di chuyển, Nara là điểm đến không thể bỏ qua nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay từ hôm nay. Đây là thành phố thủ đô đầu tiên của Nhật Bản được hình thành từ năm 710, và đến bây giờ nó vẫn còn nguyên vẹn những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời của Nhật Bản.

Nara là thành phố được xây dựng từ thời kỳ Nhật bản có mối quan hệ khá tốt, vì thế thành phố này có ảnh hưởng ít nhiều từ văn hóa Trung Quốc qua các công trình kiến trúc xây dựng và nghệ thuật. Cũng trong thời gian này, Phật giáo phát triển khá mạnh nên các đền chùa đã được xây dựng nên vẫn là những ngôi chùa nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Thành phố này vừa mang nét cổ kính trầm mặc nhưng lại đượm những nét hoan hỉ hài hòa của cuộc sống yên bình.

Đến với Nara, bạn sẽ được ghé thăm những điểm đến nổi tiếng như chùa Todaiji với bức tượng Phật khá lớn, Chùa Kofukuji với lối kiến trúc bề thế ấn tượng, hay ghé thăm ngôi chùa Horyuji – một ngôi chùa gỗ cổ…

Chùa Todaiji
Chùa Todaiji

Ngoài ra, một vài điểm đến khác của thành phố Nara cũng thu hút du khách không kém như Vườn Isuien nổi tiếng nằm gần chùa Todaiji, Công viên Nara ấn tượng với những đồi cỏ xanh mướt được điểm tô bằng những cây hoa anh đào tươi nở, hay ghé thăm vườn Yoshikien cực kỳ đẹp trong tiết trời sang thu… đều sẽ là những cảnh tượng tuyệt vời bạn nhìn thấy.

Không những thế, thành phố Nara còn lôi cuốn khách du lịch bởi những nét thi vị rất riêng với những điểm đến như đền Kasuga Taisha với mái dốc dài khá đặc trưng, Chùa Shin-Yakushiji cổ kính, Bảo tàng Quốc gia Nara hơn 100 năm tuổi, khu phố cổ Naramachi, Heijo Palace, Núi Wakakusayama nằm giữa Chùa Todaiji và Kasuga Shrine rợp bóng hoa anh đào tuyệt đẹp.

Điều đặc biệt mà Nara thu hút khách du lịch chính là nghi lễ Omizutori nổi tiếng được tổ chức ở chùa Todaiji và trong lễ hội Wakakusa Yamayaki.

lễ hội Wakakusa Yamayaki
lễ hội Wakakusa Yamayaki

Trong văn hóa của người địa phương thì đây là hai sự kiện rất quan trọng mà mỗi người dân Nara đều ghi nhớ dù có đi đâu xa mảnh đất mình đã từng sống này. Nghi lễ Omizutori không chỉ quan trọng ở trong đời sống tinh thần hay văn hóa của người dân Nara mà còn là một nghi lễ lớn nhất liên quan đến Phật giáo không chỉ của riêng thành phố Nara mà còn đối với toàn thể người dân Nhật Bản.

So với nghi lễ Omizutori, thì lễ hội Wakakusa Yamayaki cũng góp phần quan trọng không kém, vì nó thể hiện một nét đẹp đặc trưng tồn tại khá lâu đời theo hành trình lịch sử của thành phố Nara này.

Hãy một lần đến với Nara để cảm nhận một Nhật Bản khác so với Tokyo năng động, Nagoya dịu dàng… mà là một Nara trầm mặc cổ kính cùng những giá trị lịch sử văn hóa ngàn đời. Bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines Việt Nam ngay từ hôm nay, bạn sẽ sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ và hành trình du lịch của bạn sẽ thực sự được bắt đầu!

Khám phá Nara – thủ đô đầu tiên của Nhật Bản
Rate this post