1056 Lượt xem

Thành phố cổ Albi nằm ở phía tây nam nước Pháp, gần sông Tarn là một trong những điểm đến thú vị khi bạn đặt chân đến nước Pháp du lịch. Đây là thành phố có những công trình phản ánh đỉnh cao của lối kiến trúc thời trung cổ trong hoạt động xây dựng quần thể đô thị Pháp.

Sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch ghé thăm thành phố Albi – Đỉnh cao kiến trúc trung cổ nước Pháp ngay từ bây giờ và bắt đầu cảm nhận nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Pháp giá rẻ:

HCM-Paris malay

Sau cuộc Thập tự chinh chống lại những người dị giáo Albigensian Cathar vào thế kỷ 13, thành phố này đã trở thành một trung tâm tôn giáo. Mang lối kiến trúc Gothic độc đáo cộng với những viên gạch được màu đỏ và cam đặc trưng do người địa phương làm ra khiến nhà thờ tăng vẻ cao quý và trở thành biểu tượng sức mạnh của giáo sĩ Công giáo La Mã.

Nhiều công trình kiến trúc thời kỳ Kitô giáo cổ vẫn còn hiện diện nơi đây, đáng chú ý là các thánh đường với những bức tường hẹp, khung bằng gỗ vànhiều phần xây lồi. Tất cả thể hiện tính kỹ thuật và thẩm mỹ theo phong cách Gothic. Phong cách Gothic này có thể được tìm thấy chủ yếu ở các vùng Haute-Picardie và Ile-de-France với các dinh thự kiến trúc Gothic nguyên thủy đầu tiên xuất hiện.

Albi2

Phong cách đã biến đổi theo thời gian từ Gothic ban đầu của thế kỷ 12 và nhường chỗ cho phong cách Gothic cổ điển (khoảng 1190 – 1230) ở Pháp.Đến lượt phong cách này thành công nhờ vào phong cách được gọi là ‘Rayonnant’ (Tỏa tia) (1230 – 1350) và cuối cùng là phong cách được biết đến như là Flamboyant’ (sặc sỡ) thế kỷ 15 – 16. Trong thời kỳ Phục Hưng, phong cách Gothic ở Pháp phát triển theo chiều hướng lai ghép giữa các cấu trúc Gothic và kiểu trang trí thời kỳ Phục Hưng (ví dụ như: nhà thờ Saint Etienne du Mont ở Paris).

Albi1

Hãy tự mình trải nghiệm và khám phá văn hóa trung cổ nước Pháp bằng cách gọi đến số điện thoại văn phòng đại lý Malaysia Airlines Việt Nam theo hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999 để đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ đến Albi ngay từ bây giờ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo