Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp

878

Người Pháp luôn được đánh giá là sành ăn và rất cẩn trọng trong việc ăn uống, đặc biệt còn có cả tính nghệ thuật trong cách sắp xếp cũng như thưởng thức món ăn. Đặt vé máy bay đi Pháp bạn đừng quên thưởng thức Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp.

Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp

Foie gras  – gan ngỗng là một trong những món tinh tế phổ biến nhất của ẩm thực Pháp.Foie gras là món ăn giàu chất, ngậy béo nhưng mùi vị lại tinh tế. Foie Gras có thể được bán nguyên cái, hoặc đã được sơ chế thành dạng mousse ( được xay nhỏ và mịn), hay pa-tê.

Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp

Foie gras có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế và hơn thế nữa không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến. Foie gras được chế biến từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt để khai thác thành phần dinh dưỡng trong gan của chúng.

Thưởng thức gan ngỗng thường phải từ tốn để cảm nhận vị béo và mùi thơm của gan như tan dần trên đầu lưỡi một cách nhẹ nhàng, quyến rũ đến lạ lùng. Một vị béo nhẹ phảng phất, không gắt, không hăng, trôi xuống cổ mà không có cảm giác ngậy. Vì vậy mà tay nghề chế biến của đầu bếp cũng được đòi hỏi cao. Chính vì vậy, cách chế biến món ăn này cũng được xem là kỳ công bậc nhất trong các loại.

Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp

Foie gras thường được dùng kèm với các món ngọt như các món mứt hay nước sốt ngọt để làm dậy lên vị ngon, béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người dân Pháp thường dùng gan ngỗng với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ ngay tới Đại lý Malaysia Airlines. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng 1 cách tốt nhất.

Foie gras món ăn hảo hạng của ẩm thực Pháp
Rate this post