Du lịch thành phố cổ Bagerhat của Bangladesh

785

Bagerhat là một thành phố cổ của đất nước Bangladesh. Được thành lập vào giữa thế kỷ 15 bởi vị chiến binh Ulugh Khan Jahan. Bagerhat là điểm đến cực kỳ thú vị cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu văn hóa cũng như lịch sử của đất nước này.

Để bắt đầu chuyến du lịch thành phố cổ Bagerhat của Bangladesh, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ của Malaysia Airlines ngay từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ:

HCM-Dhaka t11

Tìm hiểu về lịch sử thành phố cổ Bagerhat, bạn sẽ biết được Chiến binh Ulugh Khan Jahan là người lập nên thành phố này. Ông được người dân xem như vị thánh sống nhờ vào việc cho xây dựng đường sá, nhà cửa, xây nhiều bể nước, cũng như nhiều công trình phúc lợi khác cải thiện điều kiện sống của người dân. Đặc biệt, những ngôi nhà thờ Hồi giáo, lăng tẩm… được ông cho xây dựng đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho miền đất này.

Sở hữu vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ đến thành phố này, bạn sẽ thấy cả làng quê ở ngoại ô thành phố Bagerhat bây giờ như một quần thể bảo tàng với nhiều ngôi nhà thờ cổ thấp thoáng đó đây, giữa những vườn tược, làng mạc và ao hồ, kênh rạch. Một điều khiến các nhà khoa học kinh ngạc là dù làm bằng gạch nung, những ngôi nhà thờ này vẫn cứng cáp và giữ được ít nhiều những hoạ tiết trang trí sắc sảo… qua năm thế kỷ.

Bagerhat

Ấn tượng đầu tiên và dễ dàng nhìn thấy từ trên đường cái quan là ngôi nhà thờ Hồi giáo hoành tráng Shait Gumbad. Với 60 chiếc cột và 77 mái vòm nằm bình yên dưới bóng cổ thụ, ngôi nhà thờ Hồi giáo lớn và đẹp nhất Bangladesh này được xem là công trình tiêu biểu của ông.

Đây cũng được xem như một kiến trúc kinh điển của nhà thờ Hồi giáo Bangladesh và hình của nó được in trên tờ tiền giấy 20 taka, ngôi nhà thờ lớn nhất trong số các nhà thờ một mái vòm của Bangladesh.

Rồi đến Ronvijoypur, Chunakhola, ngôi nhà thờ nằm thảnh thơi giữa đồng xanh thênh thang với những hoạ tiết trang trí bằng gạch nung vẫn còn sắc sảo lạ thường sau bây nhiêu thời gian. Rồi nào là Bibi Begni, Chunakhola, Singar, Nine-Domed, Zindar Pir… Tất cả đều có những nét duyên, mang dấu ấn riêng của miền Bagerhat này.

Chunakhola

Hãy tự mình khám phá và trỉa nghiệm nét văn hóa và lịch sử của một miền đất từng là trong quá khứ của Bangladesh – Bagerhat. Để đến Bangladesh nhanh nhất và dễ dàng nhất, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines và sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ thực sự được bắt đầu!

Du lịch thành phố cổ Bagerhat của Bangladesh
Rate this post