Du lịch Bangladesh và những điều cần biết

1159

Là một trong những nước đông dân nhất trên thế giới, nhưng không vì thế mà Bangladesh là điểm du lịch kém hấp dẫn dành cho du khách thập phương. Nếu đang có kế hoạch đến với đất nước này trong chuyến đi sắp tới, trước tiên hãy đặt vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines Việt nam.

Cẩm nang du lịch Bangladesh và những điều cần biết sẽ giúp ích rất nhiều trong chuyến đi của bạn. Hứa hẹn những trải nghiệm khó quên, hãy bắt đầu chuyến đi của mình ngay từ hôm nay nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ của Malaysia Airlines:

HCM-Dhaka t4 malaysia

Thời gian lý tưởng du lịch Bangladesh

Không giống như những quốc gia khác, Bangladesh có đến 6 mùa trong năm gồm Grismo (mùa hè), Barsha (mưa), sharat (mùa thu), hemanto (mát), tam (mùa đông) và bashonto (mùa xuân). Và tháng chín đến tháng ba là thời gian tốt nhất để sở hữu vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ ghé thăm đất nước này. Lúc này thời tiết mát mẻ, bầu trời là rõ ràng và không có mưa.

Ngôn ngữ Bangladesh

Ngôn ngữ chính ở Bangladesh là Bengali hoặc Bangla. Ngoài ra, ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Trẻ em được học tiếng anh từ lớp 1, vì thế bạn sẽ luôn tìm thấy những người xung quanh bạn những người có thể nói tiếng Anh và sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Dân số ở Bangladesh

bangladesh4

Khoảng 160 triệu người sống ở đất nước này. Người dân nơi đây rất hiếu khách và thân thiện đối với người nước ngoài. Nếu bạn đi đến một ngôi nhà, họ sẽ mời bạn và cung cấp thực phẩm và đồ uống cho bạn. Không giống như các nước khác, họ sẽ không yêu cầu bạn phải trả tiền nếu bạn muốn chụp hình họ.

Tôn giáo ở Bangladesh

Đa số người dân ở Bangladesh theo đạo Hồi với 85%, phần còn lại theo các tôn giáo khác như Ấn độ giáo, Phật giáo và Kito giáo. Không giống như Pakistan và Afganistan, đây là một quốc gia Hồi giáo ôn hòa và không có phần tử cực đoan Hồi giáo ở đây. Không ai kỳ thị nếu bạn không che đầu ở đây và bạn có thể ăn mặc như bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Tiền tệ Bangladesh

tiền taka

Đơn vị tiền tệ của Bangladesh là Taka (BDT 1 = 100 Poisha)
Ghi chú: BDT: có mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100, 500
Tiền xu: Poisha: có mệnh giá 1, 5, 10, 25, 50, 100, 500

Tỷ giá đổi hoái tiền tệ Bangladesh ngày 17/03/16

1 BDT = 284.42 VNĐ

100 BDT = 1.27 USD.

Các thành phố lớn của Bangladesh

tượng đài hoa súng

Đến Bangladesh, bạn có thể đặt chân đến thủ đô Dhaka với dân số 15 triệu người, và đây cũng là thành phố đông dân nhất trên thế giới. Ngoài ra bạn có thể đến Chittagong – thành phố thương mại của Bnagladesh cũng là thành phố có cảng biển lớn nhất. Một vài thành phố khác như Sylhet, Khulna, Barishal, Rangpur và Rajshahi… cũng là điểm đến hấp dẫn.

Giá dịch vụ ở Bangladesh

Thực sự, đây là một điểm đến du lịch tiết kiệm nhất trên thế giới. Bởi bạn hoàn toàn có khả năng thuê được một phòng ngủ với giá 300 BDT (~4 USD) hay một bữa ăn sáng với 30 BDT và bữa trưa thịnh soạn với chỉ 100 BDT?

Và nếu bạn muốn không gian sang trọng, nơi đây hoàn toàn có đầy đủ các khách sạn, nhà hàng 5 sao tiêu chuẩn cao hơn như các thành phố lớn, với giá cực kỳ rẻ!

Còn rất nhiều điều thú vị ở Bangladesh đang chờ đón bạn phám phá. Chỉ cần đặt cho mình tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ nhất bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Malaysia Airlines Việt Nam, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Du lịch Bangladesh và những điều cần biết
5 (100%) 1 vote