Cách xin visa đi Malaysia trên 30 ngày nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

Việt Nam là một trong số những nước được miễn visa du lịch Malaysia trên 30 ngày. Nếu hành trình của bạn trên 30 ngày bắt buộc bạn phải xin visa. Hãy tham khảo cách xin visa đi Malaysia trên 30 ngày nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả ngay sau đây để có thể dễ dàng sở hữu visa cho chuyến đi dài ngày của mình sắp tới!

Malaysia miễn visa cho du khách Việt Nam dưới 30 ngày, và bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tháng là nhập cảnh được vào Malaysia. Quá đơn giản phải không nào?

Cách xin visa đi Malaysia trên 30 ngày

Nếu hành trình của bạn đi Malaysia trên 30 ngày, để xin visa đơn giản, trước hết hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cơ bản để xin visa

  • 2 ảnh chân dung 3x6cm chụp gần đây nhất, tối đa 06 tháng với phông nền trắng.
  • Mẫu xin visa đi Malaysia
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 06 tháng, yêu cầu còn trống 3 trang trắng liền nhau để dán visa Malaysia
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh (pho to công chứng đầy đủ)
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (độc thân, đã kết hôn, ly hôn)
Xin visa đi Malaysia
Xin visa đi Malaysia

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu đi Malaysia của bạn là du lịch, thăm thân hay công tác; cần thêm các loại giấy tờ sau

Xin visa du lịch Malaysia

Nếu bạn có nhu cầu du lịch Malaysia trên 30 ngày, ngoài những giấy tờ cơ bản, cần thêm các loại giấy tờ gồm:

  • Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, bản sao kê ngân hàng với số dư tối thiểu 100 triệu đồng… (tất cả đều là bản sao có công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh bạn lưu trú ở Malaysia như vé máy bay đi Malaysia khứ hồi, booking khách sạn…
  • Tờ khai rõ ràng, chi tiết lịch trình du lịch Malaysia như thời gian lưu trú, địa điểm tham quan, đi đâu, chơi ở đâu (càng cụ thể càng tốt).
  • Bảo hiểm du lịch

Xin visa thăm thân Malaysia

Trường hợp bạn cần xin visa thăm thân ở Malaysia, cần bổ sung thêm các giấy tờ sau, ngoài giấy tờ cơ bản nêu trên, gồm:

  • Thư mời của người thân bên Malaysia (gồm cả giấy tờ xác minh hình thức hỗ trợ mà người thân cung cấp cho bạn là bạn tự chi trả chi phí hay người thân chi trả giúp. Giấy tờ này cần được xác minh bởi chính quyền địa phương, không quá 3 tháng.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn với người thân bên Malaysia
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (chi phí tự chi trả hay được tài trợ)
  • Tài liệu về thông tin người thân bên Malaysia như hộ chiếu (bản sao công chứng)
  • Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần phải có giấy tờ bản gốc được cha/mẹ/người giám hộ đồng ý, ký đầy đủ, có dấu xác nhận của chính quyền.

Xin visa đi du học Malaysia

Trường hợp bạn đi du học, cần bổ sung thêm:

  • Giấy nhập học của trường bên Malaysia
  • Giấy tờ chứng minh tài chính khi đi du học (Nếu đi theo hình thức tự túc)
  • Giấy tờ liên quan khác (sẽ được yêu cầu thêm khi tư vấn bạn)
Xin visa đi Malaysia
Xin visa đi Malaysia

Xin visa đi công tác Malaysia

Nếu hành khách thuộc trường hợp xin visa đi công tác Malaysia, cần bổ sung thêm các giấy tờ sau cho đầy đủ gồm:

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như giấy tờ đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm, giấy sở hữu tài sản có giá trị như ô tô…
  • Giấy cử đi công tác của công ty, có đầy đủ chữ ký, đóng dấu.

Xin visa đi xuất khẩu lao động ở Malaysia

Cần có thêm giấy tờ xác nhận làm việc ở công ty, nơi làm việc hiện tại và Giấy phép lao động.

Địa chỉ xin visa đi Malaysia

Để xin visa đi Malaysia, bạn có thể đến Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam và Lãnh sự quán Malaysia tại TP HCM theo địa chỉ sau:

 

 

 

 

 

 

Thời gian làm việc đối với visa Malaysia là 03 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục làm visa đi Malaysia trên 30 ngày. Ngoài làm visa, hành khách có kế hoạch đến Malaysia hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp Đại lý Malaysia Airlines chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.

Cách xin visa đi Malaysia trên 30 ngày nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả
Rate this post