Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan

1122

Ghé thăm xứ sở hoa Tuylip chỉ với một tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ từ Đại lý Malaysia Airlines ngay từ hôm nay. Không chỉ nổi tiếng với những chiếc cối xay gió, những cánh đồng hoa tuylip trải dài, những chiếc guốc gỗ. Đến Hà Lan, bạn còn được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị khác.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan

Chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú khi được tham quan bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan.

Được xây dựng tại thành phố Oegstgeest, Hà Lan,  bảo tàng Corpus Museum thật sự thú vị, được xây dựng theo mô hình của con người, bao gồm đầy đủ lục phủ ngũ tạng và các bộ phận khác.

Bảo tàng Corpus cao 35m, 7 tầng lầu, có kiến trúc khá độc đáo khi một phần của nó mang hình dáng con người đang ngồi, còn một nửa “ẩn” vào bên trong kiến trúc tòa nhà. Du khách sẽ có chuyến tham quan kéo dài 55 phút khi bước vào phía bên trong “cơ thể con người”. Đầu tiên khách tham quan sẽ đi thang cuốn từ chân lên đến đầu gối. Sau đó sẽ được len lỏi vào các ngóc ngách trong cơ thể. Mỗi phần cơ thể có 7 phút để du khách khám phá.

Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan

Corpus sử dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng 3D để trình bày và giải thích tất cả các khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người. Khách tham quan sẽ được giải thích tất cả các khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người.

Ở bộ phận đầu gối, người xem sẽ lọt vào phần xương đùi để quan sát quá trình hình thành của bạch cầu và hồng cầu cũng như nghiên cứu cơ chế hoạt động của gân, khớp xương khi con người đi hay chạy. Khi đến dạ con của người phụ nữ, quá trình hình thành bào thai (hình ảnh 3 chiều) cũng được bảo tàng mô phỏng. Tiếp đến là bộ máy tiêu hóa, hệ hô hấp, tim, rồi lưỡi, cổ họng với cơ chế phát ra âm thanh.

Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan

Đến phần mũi và tai, sẽ rất thú vị khi người xem được quan sát quá trình hắt hơi diễn ra như thế nào. Tại phần mắt, họ biết được ánh sáng vào võng mạc ra sao, các hình ảnh được chuyển lên não cũng như chính cơ chế hoạt động của não bộ. Tất cả diễn biến trong cơ thể con người đều được thể hiện rất sống động kèm với âm thanh.

Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan

Tại bảo tàng, có trung tâm y tế và cũng có danh sách, địa chỉ các bác sĩ chuyên ngành, các nhà tư vấn, để khi cần người xem có thể liên hệ nhờ hướng dẫn hay khám bệnh… Người xem còn được nghe thuyết trình về chế độ dinh dưỡng, các chuyên đề y khoa để giúp họ sống lành mạnh hơn. Những nhà tổ chức hy vọng, sau khi ra khỏi bảo tàng người xem sẽ có một cách nhìn khác về cơ thể của mình và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe.

Bảo tàng cơ thể người thú vị ở Hà Lan
Rate this post