Bánh Kuih – món ngon nhất định phải thử khi đến Malaysia

Bánh Kuih là từ dùng chung cho nhiều loại bánh khác nhau như bánh chuối nướng, bánh bao, pudding...

Đến với Malaysia, ngoài tòa tháp đôi Petronas, ngoài những bãi biển xinh đẹp, du khách nên thưởng thức những món ăn truyền thống của quốc gia này. Tại đây, những món ăn phong phú về cách chế biến và hương vị luôn hấp dẫn du khách. Và tất nhiên, các món bánh Kuih ăn ngon và rẻ là món ăn nhất định phải thử khi các bạn đến với Malaysia.

Đừng quên, săn vé máy bay đi Malaysia từ Hà Nội rẻ nhất luôn chờ đưa các du khách đến với quốc gia giàu truyền thống này.

Kuih là gì?

Kuih là các món bánh truyền thống lâu đời của người Malaysia. Đây là tên gọi chung chỉ những loại bánh ngọt, bánh bao, bánh pudding và bánh nướng của nước này. Tuy nhiên, Kuih không được nướng như bánh thông thường mà tất cả đều được hấp hoặc chiên.

Bánh Kuih món món ăn rất phổ biến tại Malaysia

Có thể văn hóa Malaysia ít nhiều ảnh hưởng bởi lịch sử xâm chiếm của người Bồ Đào Nha và khi giao thương kinh tế với Trung Quốc cách đây hàng nghìn năm nên ẩm thực cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi hai nền văn hóa này. Món Kuih có nhiều nét tương đồng với các món bánh của người Trung Hoa và món mặn của người Bồ Đào Nha.

Nguyên liệu tạo nên Kuih

Mỗi loại bánh Kuih sẽ được làm từ những nguyên liệu khác nhau nhu bánh chuối sẽ phải có chuối là chủ đạo… Song, các loại bánh Kuih thường được làm từ những nguyên liệu chính như: bột mỳ, bột sắn, đường, bột gạo, dứa và đặc biệt không thể thiếu nước cốt dừa. Hầu như món ăn nào của người Malaysia cũng có vị nước cốt dừa do đặc trwung về địa lý và truyền thống văn hóa của đất nước này.

Vì mỗi loại bánh được làm từ một nguyên liệu khác nhau nên hương vị của từng chiếc bánh cũng sẽ vô cùng khác nhau. Do đó, nếu có cơ hội, đừng bỏ qua bất kỳ loại bánh Kuih nào khi được đến với Malaysia bạn nhé.

Du khách cũng đừng quên mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Singapore khuyến mãi ngay hôm nay nhé.

Có những loại bánh Kuih nào?

Karipap (bánh xốp càri), Kuih Koci, Kuih Lapis, Pisang Goreng (bánh chuối nướng), Pulut Tekan, Lemang, Dodol, Onde-Onde, bánh bao…. Mỗi loại bánh có một cách chế biến hoàn toàn khác nhau. Do đó, để có thể làm ra những món bánh cùng nằm trong dòng bánh Kuih, người Malaysia cũng đã trải qua thời gian dài tạo dựng nên truyền thống cho món bánh đặc trưng này.

Có rất nhiều loại bánh Kuih với màu sắc và hương vị khác nhau

Thưởng thức Kuih ở đâu?

Khi đến với Malaysia, các bạn nhất định phải đi dạo quanh các con phố ẩm thực hay các khu chợ. Tại đây, có rất nhiều món bánh Kuih được bày bán đa dang về màu sắc, kiểu dáng, hương vị. Mức giá của bánh Kuih rất rẻ nên chẳng mấy khó khăn để du khách có thể sở hữu những chiếc bánh thơm ngon và thưởng thức.

Đặc biệt, món bánh này có thể dùng để làm bữa phụ, làm món ăn nhẹ khai vị đều rất ổn. Nếu không đủ thời gian lượn quanh các khu phố ẩm thực hay khu chợ để thường thức Kuih, đừng lo lắng vì rất nhiều nhà hàng hạng sang cho đến bình dân ở các con phố Malaysia đều này bán rất nhiều. Hãy ngồi xuống và thưởng thức hương vị của từng loại bánh để cảm nhận không khí, đất nước và con người Malaysia đầy ngọt ngào, đậm đà như những chiếc bánh Kuih nổi tiếng.

Những điều thú vị khác về Malaysia

Ngoài món bánh Kuih, đừng quên ghé thăm các địa danh nổi tiếng của Malaysia để cảm nhận trọn vẹn những điều tuyệt vời về đất nước này. Cũng đừng quên trước khi tạm biệt quốc gia xinh đẹp Malaysia, hãy chọn mua thật nhiều các món quà lưu niệm độc đáo để dành tặng cho người thân và bạn bè nhé.

Hãy khám phá nhiều địa danh và văn hóa khác nữa khi đến với Malaysia nhé

Vé máy bay của Đại lý Malaysia Airlines ủy quyền luôn sẵn sàng đưa các bạn đến với Malaysia cũng như rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hãy đi và trải nghiệm.

Bánh Kuih – món ngon nhất định phải thử khi đến Malaysia
5 (100%) 1 vote