Trải nghiệm ẩm thực xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ biết được rằng những món bánh ngọt truyền thống Nhật Bản không chỉ là món ăn nhẹ mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo để kết thúc bữa ăn của bạn. Mua vé máy bay đi Nhật Bản và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các hoạt động đặc sắc
Đôi nét về bánh ngọt truyền thống – Wagashi Nhật Bản
Mặc dù người Nhật thường không nổi tiếng với đồ ngọt, nhưng họ đã chế biến chúng rất tốt trước khi đường du nhập vào đất nước này. Wagashi là tên gọi của đồ ngọt truyền thống ở Nhật Bản, có nguồn gốc là một loại bánh nhỏ dành cho hoàng gia và giới quý tộc Nhật Bản để thưởng thức cùng với một tách trà xanh matcha đắng. Theo thời gian, các món ăn này đã phát triển thành nhiều tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được được chế tác tinh xảo.
Wagashi là một trong những món ăn tự hào của ẩm thực Nhật Bản, nó thường được tạo thành từ các nguyên liệu thiên nhiên, chẳng hạn như: hoa, trái cây và lá. Bao gồm các thành phần theo mùa, chẳng hạn như lá hoa anh đào vào mùa xuân và hạt dẻ vào mùa thu. Nhân đậu azuki ngọt là một thành phần chính, sau khi luộc được làm ngọt với đường và nghiền để tạo ra anko mịn hoặc anko dai. Các thành phần phổ biến khác cho wagashi bao gồm: bánh gạo (mochi), bột gạo, thạch Nhật Bản (kanten), bột vừng và hạt dẻ. Mua vé máy bay China Airlines đến khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.
Các loại Wagashi có thể được thưởng thức tại một số quán cà phê, nhà hàng, chùa và khu vườn, nơi phục vụ trà đạo. Bạn cũng có thể mua chúng tại các cửa hàng đồ ngọt đặc sản, cửa hàng bách hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và quầy thực phẩm. Kyoto là nơi đặc biệt có nhiều cửa hàng đồ ngọt, trong khi phố mua sắm Nakamise ở Asakusa là một nơi tốt để nếm thử chúng khi đến Tokyo.
Mua thêm hành lý ký gửi Eva Air tiết kiệm liên hệ Aivivu để được tư vấn
List bánh ngọt truyền thống Nhật Bản nên thử
Mochi
Mochi là một loại bánh wagashi của Nhật Bản được làm từ gạo nếp, có thể ăn mặn hoặc ngọt. Gạo nếp được giã bằng cối giã thật nặng cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt, sau đó được kết hợp với các nguyên liệu khác và nặn thành hình dạng mong muốn. Mochi có nhiều loại, chẳng hạn như daifuku, một loại bánh gạo nhân đậu đỏ; sakura mochi, một loại bánh gạo gói trong lá hoa anh đào muối; và kusamochi, một loại bánh gạo có hương vị với ngải cứu Nhật Bản. Mochi thường được ăn vào những dịp đặc biệt, và là một phần trong các lễ hội năm mới của Nhật Bản kể từ thời Heian.
Daifuku
Daifuku được làm bằng bánh gạo mềm (mochi) được bọc nhân đậu ngọt mịn hoặc trộn với đậu nguyên hạt và thường có màu trắng, hồng hoặc xanh lá cây. Chúng được phủ một lớp tinh bột khoai tây nhẹ để giữ cho chúng không dính vào nhau. Các biến thể daifuku phổ biến bao gồm nhân: dâu tây (ichigo), đậu (mame) và kem. Daifuku nên được ăn nhanh chóng vì chúng sẽ trở nên cứng nếu để lâu.
Đổi vé máy bay China Airlines liên hệ Aivivu để được tư vấn
Dango
Trong khi mochi được làm từ gạo đã được nghiền thành bột nhão, dango là những chiếc bánh bao nhỏ làm từ bột gạo ngọt và có kết cấu hơi dai hơn. Để làm ra loại bánh ngọt truyền thống Nhật Bản này, người ta trộn bột gạo với nước nóng để tạo thành bột nhão rồi tạo hình thành những chiếc bánh bao, mang đi luộc, xiên và nướng. Hạt vừng là một chất bổ sung phổ biến cho bột gạo, để tạo ra “goma -dango” có vị ngon hơn. Giống như daifuku, dango tốt nhất nên ăn tươi.
Taiyaki
Taiyaki là một món ăn đường phố phổ biến ở Tokyo cũng như khắp Nhật Bản. Đó là bột bánh xèo truyền thống đổ vào khuôn cá, được làm bằng bột tương tự như bột bánh kếp và nhân đậu ngọt. Giờ đây nhân bánh bao gồm sữa trứng, sô cô la, khoai lang, hoặc thậm chí các loại mặn như xúc xích, pho mát hoặc nhân gyōza. Taiyaki tốt nhất nên ăn nóng khi nướng khi bột vẫn còn giòn.
Hướng dẫn đổi vé máy bay Eva Air liên hệ Aivivu để được hỗ trợ
Dorayaki
Dorayaki là một trong những món bánh ngọt truyền thống Nhật Bản được yêu thích đối với mọi lứa tuổi ở Nhật Bản, từ trẻ nhỏ đến người già. Và nó thậm chí còn là món ăn vặt ưa thích của nhân vật hoạt hình Doraemon. Món tráng miệng này bao gồm hai chiếc bánh kếp nhỏ với nhân đậu đỏ azuki ngọt ngào. Cái tên này xuất phát từ hình dạng của nó, giống như một chiếc “dora” hay cồng chiêng Nhật Bản và được tạo ra bởi một nhà sản xuất món tráng miệng ở Tokyo vào đầu những năm 1900.
Manju
Manju là những chiếc bánh nhỏ được hấp hoặc nướng với nhân đậu ngọt hoặc một số nhân ngọt khác. Theo truyền thống, chúng có hình tròn với lớp ngoài mịn, nhưng các phiên bản nướng với nhiều hình dạng khác nhau cũng rất phổ biến. Từ những chiếc bánh tròn hoàn hảo đến những hạt dẻ nhọn. Một số hình dạng sáng tạo hơn bao gồm lá phong và thậm chí cả những con thỏ nhỏ.
Đặt mua vé máy bay Korean Air để có chuyến bay tiết kiệm khám phá nhiều điều thú vị
Anmitsu
Món ăn này bao gồm: nhân đậu ngọt, bánh bao bột gạo, trái cây, thạch kanten hình khối và được trộn với xi-rô đường nâu. Thạch được đun chảy trong nước hoặc nước hoa quả để tạo gelatin. Nó được phục vụ trong bát với anko, đậu Hà Lan và nhiều loại trái cây như: đào, dứa, anh đào và cam satsuma. Mochi, kem và các loại trái cây truyền thống như dâu tây cũng có thể được phục vụ trong bát.
Yatsuhashi
Yatsuhashi là một món bánh ngọt truyền thống Nhật Bản nổi tiếng của vùng Kyoto được bán dưới dạng bánh quy nướng và bánh kẹo mềm. Bánh quy Yatsuhashi được làm bằng bột gạo được nghiền thành một chiếc bánh crepe mỏng, nướng trên bếp nóng, rắc quế và đường. Yatsuhashi mềm, được gọi là “nama yatsuhashi”, được làm từ bột gạo nhào với quế, trà xanh hoặc mè và được xếp xung quanh một phần nhân đậu đỏ ngọt. Nama yatsuhashi có hình tam giác độc đáo và kết cấu bột nhão khiến nhiều người yêu thích.
Mua vé tại đại lý Eva Air đến khám phá nhiều điều thú vị và hấp dẫn
Yokan
Yokan trong ẩm thực Nhật Bản là một món ăn nhẹ ngọt, chắc, giống như thạch, được làm từ đường và thạch kanten. Nó có nhiều hương vị khác nhau như đậu azuki, trà xanh hoặc đường đen. Các thanh phục vụ đơn lẻ của yokan thường có kích thước bằng một gói kẹo cao su nhỏ, trong khi các thanh lớn hơn nên được cắt lát trước khi phục vụ. Yokan không yêu cầu làm lạnh và có thời hạn sử dụng tương đối dài.
Monaka
Monaka bao gồm một lớp vỏ bánh xốp với nhân đậu ngọt. Các tấm bánh xốp thường được làm thủ công thành hình dạng của một bông hoa như hoa anh đào, hoa cúc hoặc hoa mận. Ngoài anko, nhân đậu đỏ adzuki, nhân bánh cũng có thể là một loại nhân làm từ trái cây theo mùa hoặc hạt dẻ ngọt. Vỏ bánh xốp có xu hướng bị ôi thiu sau khi tiếp xúc với không khí và nên ăn càng sớm càng tốt.
Nhật Bản là quê hương của một loạt các loại bánh kẹo truyền thống rất thú vị khi ăn. Thưởng thức hình dạng được chế tác tinh xảo và vị ngọt nhẹ nhàng của bánh ngọt truyền thống Nhật Bản khi bạn chiêm ngưỡng những mùa đang trôi qua cùng một ly trà xanh thì còn gì tuyệt vời bằng. Đặt vé máy bay Japan Airlines để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn.