Giới thiệu Đại lý vé máy bay Malaysia Airlines

Giới thiệu Đại lý vé máy bay Malaysia Airlines
Rate this post

Malaysia Airlines Việt Nam

Malaysia Airlines (MAS)
Penerbangan Malaysia
IATA
MH
ICAO
MAS
Tên hiệu
MALAYSIAN 
Thành lập 1947 (dưới tên Malayan Airways)
Các trạm trung chuyển chính Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur
Các điểm đến quan trọng Sân bay Quốc tế Kota Kinabalu
Sân bay Quốc tế Kuching
Chương trình hành khách thường xuyên Enrich by Malaysia Airlines
Phòng khách dành cho thành viên Golden Lounge
Liên minh N/A
Số máy bay 89
Số điểm đến 79
Công ty mẹ Penerbangan Malaysia Berhad
Tổng hành dinh Kuala Lumpur, Malaysia
Nhân vật then chốt Idris Jala (Managing Director & CEO)
Trang Web: http://malaysiaairlines.com.vn/

Malaysia Airlines (viết tắt: MAS; tiếng Mã Lai: Penerbangan Malaysia) (MYX: MAS) là hãng hàng không quốc gia của Malaysia, phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa. Đây là một trong bốn hãn được Skytrax bầu chọn là “5 sao”.

mas_logo

Một khởi đầu đầy hứa hẹn

Câu chuyện của Malaysia Airlines bắt đầu trong thời đại hoàng kim của du lịch. Một sáng kiến chung của Công ty Dương tàu hơi nước của Liverpool, tàu hơi nước eo biển Singapore và Imperial Airways đã dẫn đến một đề nghị để giải quyết chính phủ thuộc địa eo biển để chạy một dịch vụ hàng không giữa Penang và Singapore. Kết quả là sự kết hợp của Mã Lai Airways Limited (MAL) ngày 12 tháng 10 1937.

 

Ngày 2 Tháng Tư năm 1947, MAL đã bầu trời với các chuyến bay thương mại đầu tiên là hãng hàng không quốc gia. Fuelled bởi một đội ngũ trẻ và năng động của thị, các nhà cung cấp dịch vụ trong nước trở thành một hãng hàng không quốc tế trong vòng hơn một thập kỷ.

Với sự hình thành của Malaysia vào năm 1963, các hãng hàng không thay đổi tên của mình cho hãng hàng không Malaysia TNHH. Ngay sau đó, Borneo Airways được thành lập vào MAL. Trong thời hạn 20 năm, MAL đã tăng từ một nhà điều hành máy bay duy nhất vào một công ty với 2.400 nhân viên và nhà điều hành một đội tàu bằng cách sử dụng sau đó mới nhất Comet IV máy bay phản lực, sáu F27s, tám DC và hai người tiên phong.

Trong năm 1965, với sự tách biệt của Singapore từ Malaysia, MAL đã trở thành một hãng hàng không hai quốc gia và được đổi tên thành Malaysia-Singapore Airlines (MSA). Một logo mới được giới thiệu và các hãng hàng không tăng trưởng theo cấp số nhân với các dịch vụ mới đến Perth, Đài Bắc, Rome và London. Tuy nhiên, vào năm 1973, các đối tác đã đi cách riêng biệt. Malaysia giới thiệu TNHH Hãng hàng không Malaysia, sau đó đã được đổi tên thành hệ thống hãng hàng không Malaysia hoặc trong ngắn hạn, Malaysia Airlines. Hôm nay,  Đại lý Malaysia Airlines bay khoảng 50.000 hành khách mỗi ngày khoảng 100 điểm đến trên toàn thế giới.

bg_image_gl

Hãng hàng không nắm giữ một kỷ lục dài của dịch vụ và tốt nhất xuất sắc thực hành, đã nhận được hơn 100 giải thưởng trong 10 năm qua – những người đáng chú ý được liệt kê dưới đây.

Hãng hàng không hàng đầu

Malaysia Airlines được đánh giá là “hãng hàng không 5 sao” và được nhận danh hiệu “Phi hành đoàn xuất sắc nhất thế giới nhiều năm liền”.

Maylaysia được giới chuyên môn và hành khách đánh giá là một hãng hàng không có chất lượng phục vụ rất tốt, đặc biệt Malaysia Airlines là hãng hàng không có khả năng kết hợp rất tốt giữa vận chuyển hàng hoá và phục vụ hành khách.

Mới đây, Malaysia Airlines còn nhận thêm tin vui lớn: Giải Lữ hành Thế giới (WTA) 2010 Hãng Hàng không hàng đầu thế giới đến châu Á. Vì từ năm 1993 đến nay hãng đã vận chuyển hơn 17 triệu hành khách từ ngoài châu Á đến cái nôi chính của mình là Sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Ngoài ra còn được WTA Hãng hàng không hàng đầu châu Á và Hãng hàng không với hạng thương gia xuất sắc nhất châu Á. Kết quả giải WTA được đưa ra bởi 185.000 chuyên gia ngành hàng không trong cuộc thăm dò tiến hành tại hơn 160 nước.

Trong năm 2010, Malaysia Ailines còn được Công ty cổ phần sân bay Malaysia bình chọn là hãng hàng không của năm, đứng thứ 3 các hãng hàng không hoạt động có hiệu quả do Tạp chí “Aviation Week” bình chọn và xếp thứ 8 các hãng hàng không hàng đầu thế giới theo bình chọn của “Smart Travel Asia”.

Máy bay của Malaysia Airlines

Ngày 15.11.2010 vừa qua, Hãng hàng không quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines) chính thức trở thành hãng bay đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng loại máy bay thế hệ mới Boeing 737-800 với cabin hành khách thiết kế kiểu mới mang tên Boeing Sky Interior (Nội thất bầu trời Boeing).

Chiếc B787-300 mới nhận về từ nhà máy lớn của Boeing ở Seattle, bang Washington, Mỹ đã được Malaysia Airlines cho bay khai trương từ Kuala Lumpur đến Kota Kinabalu. Sau đó nó lại thực hiện chuyến bay thương mại thẳng đến Sân bay quốc tế Haneda ở ngoại ô Tokyo Nhật Bản.

malaysia-airlines
Malaysia Airlines tại Việt Nam

Malaysia Airlines là một trong những hãng hàng không châu Á đã sớm trở lại thị trường Việt Nam từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Hiện nay, mỗi tuần, ngoài các chuyến bay đến Hà Nội, hãng còn có đến 20 chuyến bay nối liền Kuala Lumpur với Thành phố Hồ Chí Minh (trừ ngày Chủ nhật chỉ có hai chuyến còn các ngày còn lại trong tuần, mỗi ngày ba chuyến). Đây cũng là một trong số ít hãng có đường bay tỏa đến đủ sáu châu lục.

Trên các chuyến bay của Malaysia Airlines đều có phục vụ thức ăn nhẹ, chiếu phim, ti vi, Audio, Radio, các chương trình chơi game, giải trí…